• youtube
  • facebook

XEM HẾT CLIP NÀY sẽ tâm phục, khẩu phục nông dân miền Tây tài hoa, “phù phép“ đặc sản Hà Nội thành quà Tết CỰC “ĐỘC“

Mỗi mùa xuân về, xứ hoa kiểng Sa Đéc lại xuất hiện nhiều loại cây lạ để chơi Tết, năm nay cũng không ngoại lệ. Một nông dân đã mang đặc sản bưởi Diễn của Hà Nội về với miền tây sông nước dưới một hình thức cây kiểng cực lạ.

Hình thức cây kiểng độc đáo này là việc bưởi Diễn, đặc sản của Hà Nội, được cấy ghép với quả phật thủ. 

Ông Tư Nết, chủ một nhà vườn ở Sa Đéc, chia sẻ về ý tưởng độc đáo: "Sẵn có dịp đi giao lưu sinh vật cảnh ở bên ngoài, tôi thấy nó lạ mắt nên mới đem về giới thiệu cho vùng miền của mình.

Khi đem về thấy cây cũng đâm chồi, nảy lộc, cũng phát triển. Trước mắt, trong chậu là đã trồng được, giờ mà về trồng đất chắc chắn còn tốt nữa. Mà đặc biệt, chất lượng bưởi rất tốt, ăn rất ngọt".

Chiêm ngưỡng vườn cây kiểng độc đáo của nông dân Sa Đéc với bưởi Diễn: (Nguồn VTV9)

Người nông dân Sa Đéc cũng cho biết giá một chậu dao động khoảng từ 3-4 triệu đồng. Mỗi chậu có khoảng từ 7 đến hơn 10 trái. 

Cây đặc sản kết hợp thêm ý nghĩa cầu bình an của trái phật thủ sẽ hấp dẫn nhiều khách hàng, hơn nữa nhiều gốc bưởi khá to, sau Tết có thể bỏ chậu, đem ra ngoài trồng.

Nông sản Tết miền Tây vốn đã phong phú, nay nhà vườn Sa Đéc có thêm bưởi Diễn vào chậu càng tạo thêm nét mới lạ. Tuy nhiên, với chú Tư Nết, việc bán Tết chỉ là phụ.

Chủ yếu, người nông dân Sa Đéc này muốn giới thiệu cách làm mới để các nhà làm hoa kiểng địa phương tham khảo.

create

Ghi theo VTV / Tin nhanh online