• youtube
  • facebook

Vụ sản phụ ch.ết bất thường ở miền Tây: Bé trai sơ sinh cũng đã t.ử vong

Sau khi được chỉ định sinh mổ và trải qua 2 giờ phẫu thuật, một sản phụ ở tỉnh Kiên Giang đã ch.ết một cách bất thường. Đau lòng hơn, vừa chào đời, bé trai sơ sinh cũng đã t.ử vong dù được chuyển từ Phú Quốc vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang để nỗ lực cứu chữa.

Liên quan đến vụ việc, báo Thanh Niên dẫn lời người nhà sản phụ N.T.B.T., người chết bất thường sau sinh tại bệnh viện Đa khoa Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho biết, bé trai sơ sinh con chị T. được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu. Tuy nhiên, đến ngày 19/5, bé trai đã không qua khỏi.

Cụ thể, Thanh Niên dẫn lời bà Trần Ngọc Quý (51 tuổi, mẹ chồng chị L.T.) cho biết, bé trai sơ sinh con của chị T. cũng mất tại TP.Rạch Giá, tỉnh Phú Quốc vào đêm 19/5. Trước đó, báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 15/5, chị T. được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa Phú Quốc chờ sinh.

Sau khi sản phụ chết bất thường tại bệnh viện, bé trai sơ sinh cũng đã tử vong. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.

Sau khi sản phụ chết bất thường tại bệnh viện, bé trai sơ sinh cũng đã tử vong. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.


Tại đây, các bác sĩ sau khi thăm khám khẳng định chị T. có dấu hiệu sinh, tình trạng sức khỏe ổn định, không có gì bất thường. Đến sáng 19/5, chị T. chuyển dạ và được chỉ định sinh mổ. 

Đến khoảng 10h cùng ngày, bất ngờ 1 bác sĩ trong kíp mổ bước ra thông báo cho gia đình biết tình trạng của cả 2 mẹ con chị T. rất nguy kịch. Đến 10h30, người nhà được thông báo chị đã t.ử vong, nguyên nhân chưa được xác định.

Báo Thanh Niên ghi nhận, sau khi vụ việc xảy ra, bác sĩ Trương Văn Hữu, quyền Giám đốc bệnh viện Đa khoa Phú Quốc đã đề nghị Công an tỉnh Kiên Giang ra đảo khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Hà Văn Phúc, Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Kiên Giang cũng khẳng định đây là sự việc nghiêm trọng. Cũng theo người này, trước mắt, sở Y tế sẽ yêu cầu lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc báo cáo khẩn, đồng thời cử tổ công tác trực tiếp phối hợp ngành chức năng làm rõ nguyên nhân t.ử vong của hai mẹ con.

create

Hà Nguyễn (tổng hợp) / nguoiduatin.vn