• youtube
  • facebook

Vụ giáo viên Tiếng Anh chửi học viên là con lợn: Phạt 25 triệu đồng, dừng giảng dạy

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã ra mức phạt đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, giảng dạy ở Trung tâm MST English hoạt động 'chui' và chửi học viên là con lợn.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, sau quá trình thanh tra và làm việc, Đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.

Bà Tuyến mắng học viên là con lợn. Ảnh cắt từ clip.

Bà Tuyến mắng học viên là con lợn. Ảnh cắt từ clip.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán. Trong khi các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được. Căn cứ kết quả kiểm tra xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành, sáng 8/5, Thanh tra Sở GD&ĐT đã làm việc với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Giám đốc Công ty MST.

Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục; ban hành Quyết định số 281/QĐ-XPVPHC ngày 8/5/2018 về việc xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến; xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 20 triệu đồng đối với Công ty MST do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ.

Xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học qua các clip đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ra Thông báo số 1644/TB-SGDĐT ngày 08/5/2018 về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST. Đồng thời giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Giám đốc Công ty MST.

Như vậy, tổng số tiền mà Công ty MST và cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tuyến bị phạt là 25 triệu đồng.

Tại cơ sở tầng 3 nhà B số 197 Trần Phú (Hà Đông) luôn đóng cửa và rất hiếm người tới học. Ảnh: Đình Tuệ.

Tại cơ sở tầng 3 nhà B số 197 Trần Phú (Hà Đông) luôn đóng cửa và rất hiếm người tới học. Ảnh: Đình Tuệ.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội xác định trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân.

Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp, “MST English” không đúng quy định đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Bà Tuyến xác nhận là giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải giám đốc trung tâm MST English; là cá nhân dạy học; nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip; thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động.

Tổng số người học đang theo học tại 3 cơ sở là 30 học viên (Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai: chưa có học viên; Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông có 8 học viên và tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm có 22 học viên/2 lớp).

create

Đình Tuệ / Đời sống & Pháp lý