• youtube
  • facebook

Vụ 2 nữ sinh tử vong trong đêm: Xuất hiện tin đồn không đúng

“Thông tin người nhà nạn nhân phải nộp tiền khi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi là hoàn toàn không chính xác...', Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hưng Yên khẳng địn

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, đêm 19/6 tại cầu vượt QL5B đoạn thuộc xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) xảy ra sự việc thương tâm khiến 2 nữ sinh là Nguyễn Thị T (12 tuổi), trú tại thôn Ngân Hạnh, xã Hoàn Long và Lê Thị Ng (14 tuổi), trú tại thôn Châu Xá, xã Thanh Long (cùng huyện Yên Mỹ) tử vong tại chỗ.

Sau quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình lo hậu sự. Tuy nhiên, người thân các nữ sinh đã mang quan tài chở thi thể nạn nhân đến vị trí xảy ra vụ việc và trước cổng trụ sở Công an huyện Yên Mỹ gây sức ép, đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong.

Người nhà các nữ sinh mang quan tài đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Ảnh: H.H

Người nhà các nữ sinh mang quan tài đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Ảnh: H.H

Đồng thời, theo đề nghị của gia đình nạn nhân, Công an tỉnh Hưng Yên đã đề nghị Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) về khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, vào chiều qua (21/6), trong quá trình cơ quan chức năng đang thực hiện nhiệm vụ, một số người có hành vi chống đối, cản trở gây rối trật tự nơi công cộng và buộc lực lượng chức năng bắt giữ 6 đối tượng

Liên quan đến sự việc trên, ít ngày nay xuất hiện một số thông tin cho rằng lực lượng chức năng đã thu 16 triệu đồng tiền phí của gia đình nạn nhân khi tiến hành giải phẫu, khám nghiệm tử thi khiến dư luận hoang mang.

Cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên tổ chức khám nghiệm hiện trường. Ảnh: N.Định

Cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên tổ chức khám nghiệm hiện trường. Ảnh: N.Định

Trả lời phóng viên, ông Vũ Đình Tuân - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định: “Thông tin người nhà nạn nhân phải nộp tiền khi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi là hoàn toàn không chính xác.

Theo quy định của pháp luật, cơ quan chức năng khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và giám định không thu bất kỳ các chi phí nào của nạn nhân và việc chi trả chi phí là do Nhà nước chi trả".

Người nhà 2 nữ sinh cũng khẳng định, thông tin gia đình phải nộp tiền mới được khám nghiệm, giải phẫu là không chính xác và hiện nay, thi thể các nạn nhân đã được hoàn tất mai táng.

Chiếc xe máy của nạn nhân điều khiển gặp nạn. Ảnh: N.Định

Chiếc xe máy của nạn nhân điều khiển gặp nạn. Ảnh: N.Định

Theo người nhà nạn nhân, tại đoạn giữa cầu vượt đường cao tốc 5B tại thôn Hòa Mục, xã Hoàn Long có lắp 1 chiếc camera. Chiếc camera được lắp đặt tại phía đoạn giữa chân cầu, cao hơn mặt cầu khoảng chục mét, đối diện với vị trí phát hiện 2 nạn nhân tử vong không xa. Nếu cơ quan chức năng trích xuất camera này, sẽ xác minh được được nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên xác định, tối 19/6, 2 nữ snh đi dự sinh nhật cùng nhóm bạn. Sau đó, nữ sinh Ng. mượn xe máy BKS 36M1 - 019.15 của Bùi Tuấn Anh (20 tuổi, bạn cùng dự sinh nhật), trú tại thôn Đại Hạnh, xã Hoàn Long để về nhà. Khi lưu thông đến vị trí cầu vượt QL5 thì xảy ra sự việc trên và trên người các nạn nhân có vết thương.

create

Đức Tùy / giadinh.net.vn