• youtube
  • facebook

Vĩnh Long: Thông tin mới về vụ bé gái bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ, năm 15 tuổi bất ngờ sinh con

Ở nhà với bà nội, bé gái 15 tuổi bất ngờ mang thai 15 tuần tuổi rồi hạ sinh một bé gái kháu khỉnh. Vì không có khả năng nuôi dưỡng khi gia cảnh nghèo khó, đứa trẻ sơ sinh được gởi vào Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc.

Ngày 31/5, chúng tôi tìm đến căn nhà nhỏ nằm sâu trong xã Thanh Đức (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), nơi bé K. (15 tuổi) đang sinh sống cùng gia đình nội. K. làm mẹ ở tuổi 15 khi sau nhiều tháng phát hiện mình bất ngờ mang thai, em đã hạ sinh một bé gái kháu khỉnh nhưng phải gởi con vào một Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long vì không có điều kiện chăm sóc.

Trao đổi với chúng tôi, bà T.T.H (76 tuổi, bà nội bé K.) đau đớn nói: "Con bé mới có 15 tuổi, khoảng 2 tháng trước nó sinh con mà vẫn không biết mặt bố đứa trẻ là ai cả. Nhà tôi thì nghèo quá, làm gì có tiền để nuôi cháu cố nên đành phải gởi vào Trung tâm".

Căn nhà tạm bợ nơi bé K. đang sinh sống cùng với gia đình nội.

Căn nhà tạm bợ nơi bé K. đang sinh sống cùng với gia đình nội.

Theo bà H., mẹ của bé K. đã bỏ đi từ khi em còn nhỏ, một mình bố K. phải đi làm thuê để nuôi sống gia đình. K. cũng vì hoàn cảnh khó khăn mà nghỉ học khi mới bước vào lớp 2.

"Con bé ham học lắm nhưng nhà tôi không có tiền. Nó ở nhà một mình, tôi và bố nó đều đi làm cả mới xảy ra chuyện như vậy. Lúc biết nó có thai, tôi như chết đứng, không biết phải làm thế nào cả. Nó mới có 15 tuổi thôi mà, nhưng vì cái thai không bỏ được, giờ thì nó đã sinh con rồi", bà H. nghẹn ngào nói.

"Hiện tâm lý của K. cũng đỡ lắm rồi, tôi tính đợi nó khỏe lại sẽ nói bố nó kiếm một nghề phù hợp để nó theo học. Sau này nếu có tiền bạc ổn định thì vào thăm con rồi đón nó về. Dù sao cũng là máu mủ ruột rà của nó", bà H. nói.

Trước đó, vào tháng 9/2017, phát hiện K. có biểu hiện bất thường, gia đình đã đưa bé gái đến một phòng khám siêu âm thì bất ngờ khi biết tin bé K. đang mang thai ở tuần thứ 15. Ngay sau đó, gia đình liền trình báo vụ việc đến cơ quan CSĐT Công an huyện Long Hồ để truy tìm kẻ xâm hại bé K.

Trao đổi với chúng tôi, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Hồ cho biết sau khi bé K. sinh con, việc xét nghiệm ADN để truy tìm tác giả đứa bé gái mà K. đã sinh. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.