• youtube
  • facebook

Vĩnh Long: Lời kể xót xa của người cha bé gái 4 tuổi nghi bị bạn thân đánh t.ử v.ong

Bố của bé gái 4 tuổi t.ử v.ong khi gửi nhờ nhà bạn ở Vĩnh Long cho biết anh và đối tượng Long Hai là bạn bè thân tình nên những lúc có bận việc, anh thường đưa con gái qua gửi cho vợ chồng Long Hai chăm sóc hộ. 

Anh Duyên (phải) cùng cha mình đau đớn, bức xúc kể lại sự việc liên quan đến cái chết của cháu Hân. Ảnh: Trần Tuấn

Anh Duyên (phải) cùng cha mình đau đớn, bức xúc kể lại sự việc liên quan đến cái chết của cháu Hân. Ảnh: Trần Tuấn

Sáng 20/6, chia sẻ với PV Báo Lao Động về sự việc con gái t.ử v.ong với nghi vấn bị giết hại, anh Nguyễn Hữu Duyên (30 tuổi, ngụ phường 2, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, anh và vợ ly hôn 2 năm nay, lâu nay con gái duy nhất của họ là cháu Nguyễn Tố H (4 tuổi) được gửi cho bà ngoại ở phường 5, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) chăm sóc. Những lần nhớ con, anh vẫn thường về Cà Mau đón con lên Vĩnh Long chơi vài tuần.

Anh và anh Nguyễn Phan Phi Long Hai (29 tuổi) là bạn bè thân tình nhiều năm nay nên những lúc có bận việc, anh thường đưa con gái qua gửi cho vợ chồng Long Hai chăm sóc hộ. Thấy gia đình đó cũng vui vẻ, chăm cháu chu đáo nên anh vẫn luôn tin tưởng.

Vài tuần trước, do có việc bận, anh đưa con gái sang gửi nhờ. Trong thời gian đó, anh Duyên thi thoảng gọi điện hỏi thăm và được vợ Long Hai nối máy cho con gái nói chuyện. Anh Duyên có đến thăm con gái 2 lần. Theo lời anh Duyên, có lần đến thấy con gái mình bị bỏ trong máy giặt nhưng nghĩ đơn giản do con nghịch ngợm, bạn bỏ vào để hù dọa nên không bận lòng gì nhiều.

Ngôi nhà của vợ chồng Long Hai, nơi xảy ra nghi vấn cháu bé 4 tuổi bị hành hung dẫn đến tử vong. Ảnh: Trần Tuấn

Ngôi nhà của vợ chồng Long Hai, nơi xảy ra nghi vấn cháu bé 4 tuổi bị hành hung dẫn đến tử vong. Ảnh: Trần Tuấn

Vào khoảng 5h sáng 16/6, thấy số điện thoại của Long Hai gọi lúc đang say giấc ngủ nên anh Duyên không bắt máy, vài giờ sau anh mới biết việc con gái mình được báo rơi xuống sông, phải nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, con gái anh đã t.ử v.ong. Với những thương tích trên cơ thể con, anh Duyên truy vấn thì Long Hai nói là cháu bé bị ngã ở cầu thang.

"Tôi có nói với Long Hai là, mày làm gì con bé thì khai thật đi, chứ không có chuyện nó bị té ngã, thì nó nói là có bạt tai 2 cái khiến cháu ngã xuống nhà" - anh Duyên xót xa kể.

Ông Nguyễn Minh Đức (52 tuổi, ông nội cháu bé) kể, ban đầu, gia đình tin lời Long Hai nên cũng không yêu cầu công an khám nghiệm t.ử th.i làm rõ. Hôm 17/6, khi đang chuẩn bị khâm liệm cho cháu bé, thấy quá nhiều nghi vấn cháu bị hành hung nên mới để cho công an khám nghiệm.

Cũng theo lời ông Đức, cháu bé t.ử v.ong với nhiều vết lằn trên cơ thể, vết thâm tròn như bị châm tàn thuốc. Đặc biệt, cháu bị gãy sống mũi và lũng phần đầu, nứt hộp sọ.

"Sáng nay 20/6, người nhà của Long Hai có thưa chuyện hỏi cần bao nhiêu tiền để hỗ trợ. Tôi có nói, gia đình tôi không ra giá, tự lo được kinh phí mai táng bao nhiêu thì tùy. Sự việc đã vậy, cứ để pháp luật xử lý nghiêm minh" - ông Đức nói.

Cùng ngày 20/6, thiếu tá Phạm Huỳnh Minh Tùng - Điều tra viên Công an TP. Vĩnh Long - cho biết, đối tượng Nguyễn Phan Phi Long Hai đã đến cơ quan Công an TP. Vĩnh Long đầu thú, khai báo về sự việc. Tuy nhiên, đang trong quá trình làm rõ nên công an chưa cung cấp thêm thông tin. Hiện đối tượng đang bị tạm giữ hình sự tại Công an TP Vĩnh Long.

Link: https://laodong.vn/phap-luat/loi-ke-cua-nguoi-cha-be-gai-4-tuoi-nghi-bi-ban-cua-bo-danh-tu-vong-613929.ldo

create

TRẦN TUẤN - TRẦN LƯU / laodong.vn