• youtube
  • facebook

Vĩnh Long: Bé gái 4 tuổi bị bạn của bố dùng tay đánh đập xuống nền gạch đầu t.ử v.ong, hung thủ bị điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích“

Tại cơ quan điều tra, Long II khai nhận đã dùng mu bàn tay phải đánh vào miệng bé H. khiến nạn nhân té ngã, đập đầu xuống nền gạch và t.ử v.ong sau đó. Đối tượng đã bị tạm giữ đề điều tra về hành vi 'Cố ý gây thương tích'.

Ngày 21/6, Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Phan Phi Long II để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Cơ quan điều tra xác định, Long II chính là nghi can trong vụ án bạo hành trẻ em khiến bé gái 4 tuổi t.ử v.ong tại nhà riêng của mình.

Long II khai nhận vào sáng ngày 16/6, trong lúc đang ngồi nói chuyện với bé H. (4 tuổi, con gái người bạn thân gởi Long II chăm sóc hộ) thì nghe tiếng bé H. nói nặng lời với mình nên tức giận dùng tay đánh bé H.

Đối tượng này cho biết đã dùng mu bàn tay phải đánh vào miệng bé H. một cái khiến bé té ngã, đập đầu xuống nền gạch.

Sau khi thấy bé gái nằm bất động, có biểu hiện ói, mắt trợn trắng, Long II mới đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nhưng nạn nhân đã t.ử v.ong.

Bé gái đã t.ử v.ong bất thường sau khi được đôi vợ chồng bạn của bố nhận chăm sóc hộ.

Bé gái đã t.ử v.ong bất thường sau khi được đôi vợ chồng bạn của bố nhận chăm sóc hộ.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, bé H. t.ử v.ong do chấn thương sọ não, toàn thân có rất nhiều vết bầm máu và xây xát. Một số dấu vết chính trên cơ thể bé H. như sưng nề vùng đỉnh thái dương phải, bầm máu vùng trán, tụ máu dưới da đầu, tụ máu màng cứng, hai não phù mạnh.

Sau khi gây ra cái ch.ết cho bé H., đối tượng Long II đã đến Công an TP Vĩnh Long đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Gia đình nạn nhân đau đớn trước cái ch.ết của con gái.

Gia đình nạn nhân đau đớn trước cái ch.ết của con gái.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, khoảng hơn 1 tuần trước, bé H. được bố ruột là anh Nguyễn Hữu D. (SN 1988, ngụ phường 2, TP. Vĩnh Long) đón từ nhà ngoại từ Cà Mau lên Vĩnh Long để chuẩn bị tổ chức sinh nhật tròn 4 tuổi.

Do nhà không có người trông coi nên anh D. mới đưa bé H. đến nhà vợ chồng người bạn là Nguyễn Phan Phi Long II nhờ trông hộ để chuẩn bị tổ chức sinh nhật.

Đến ngày 16/6, anh D. bất ngờ nhận được tin con gái đã t.ử v.ong.

Khi nhận th.i th.ể bé H., gia đình cho biết người bé đầy vết bầm, tóc bị bứt và có tàn thuốc lá châm ở bụng bé.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra để chuẩn bị khởi tố về tội "Cố ý gây thương tích" theo quy định tại khoản 4, Điều 134 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Khoản 4, Điều 134 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định mức phạt tù từ 7 năm đến 14 năm cho các trường hợp sau đây:
a) Làm ch.ết người.
b) Gây thương tích làm biến dạng vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.
c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên.
d) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.
đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.