• youtube
  • facebook

Vì sao huyện Cô Tô (Quảng Ninh) khuyến cáo khách du lịch hạn chế ra đảo?

Do mất điện và hạn chế trong việc cung cấp nước sinh hoạt cho nên huyện Cô Tô khuyến cáo khách du lịch hạn chế ra đảo vào thời điểm này.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, những ngày gần đây tại huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) xuất hiện tình trạng mất điện, do ngày 18/6 mưa sét đã gây ra sự cố đường dây truyền tải điện 22KV cấp điện cho huyện Cô Tô và 5 xã đảo của huyện Vân Đồn.

Ngay sau sự cố, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tập trung lực lượng triển khai kiểm tra khắc phục sự. Đến ngày 19/6 đã khôi phục cấp điện trở lại cho 5 xã đảo ở huyện Vân Đồn. Riêng huyện đảo Cô Tô khả năng mất điện sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới, bởi việc khắc phục sự cố trên địa hình phức tạp gặp nhiều khó khăn.

Thông báo về sự cố mất điện tại huyện Cô Tô, Vân Đồn do sét đánh trúng đường dây. Ảnh: Đ.Tùy

Thông báo về sự cố mất điện tại huyện Cô Tô, Vân Đồn do sét đánh trúng đường dây. Ảnh: Đ.Tùy

Tuy nhiên, việc mất điện kéo theo khả năng cấp nước sinh hoạt cho người dân trên đảo cũng gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, vào dịp cuối tuần mùa hè lại là mùa du lịch cao điểm, thông thường huyện Cô Tô đón từ 7.000 - 10.000 người/ngày. Do đó, khả năng cung cấp dịch vụ tốt nhất của huyện đảo chỉ ở mức 5.000 khách/ngày.

Trước thực trạng trên, ông Trần Như Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho hay, hiện tại huyện đảo đang hướng tới việc nâng cao chất lượng du lịch dịch vụ, cho nên trong điều kiện mất điện, hạn chế nước sinh hoạt như hiện nay mà du khách ra với lượng lớn thì sẽ gây áp lực cho huyện đảo và khó đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt tối thiểu cho khách du lịch.

Lãnh đạo huyện Cô Tô khuyến cáo khách du lịch hạn chế ra đảo vì sự cố mất điện, hạn chế về nước sinh hoạt. Ảnh: Minh Đức

Lãnh đạo huyện Cô Tô khuyến cáo khách du lịch hạn chế ra đảo vì sự cố mất điện, hạn chế về nước sinh hoạt. Ảnh: Minh Đức

Cho nên, người đứng đầu huyện này khuyến cáo, khách du lịch nên chọn những điểm du lịch tương đồng khác ở Quảng Ninh như các tuyến đảo của huyện Vân Đồn gồm: Quan Lạn - Minh Châu, Ngọc Vừng, Bản Sen…

Khi nào sự cố được khắc phục, huyện Cô Tô được cấp điện trở lại, chính quyền huyện sẽ thông báo tới người dân và du khách trong nước kịp thời.

create

Đức Tùy / giadinh.net.vn