• youtube
  • facebook

Vì sao Bạc Liêu không xảy ra TNGT nghiêm trọng?

Liên tục trong nhiều năm qua, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giảm mạnh. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bạc Liêu không có người chết do TNGT.

Lễ ra quân bảo đảm an toàn giao thông năm 2018 tại tỉnh Bạc Liêu.

Lễ ra quân bảo đảm an toàn giao thông năm 2018 tại tỉnh Bạc Liêu.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết: Trong 7 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (từ ngày 29 đến ngày Mùng 5 Tết), trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra duy nhất 1 vụ TNGT ít nghiêm trọng, làm bị thương 1 người. Những tuyến đường trọng điểm, điểm du lịch, bến bãi…không xảy ra ùn tắc giao thông.

Năm 2017, TNGT trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu so với năm 2016 giảm cả 3 mặt về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương.

Lý giải việc TNGT tại địa phương này giảm, ông Ngô Hữu Dũng - GĐ Sở GTVT, kiêm Phó ban chỉ đạo ATGT tỉnh cho biết: Bạc Liêu đẩy lùi được TNGT nhờ kế hoạch hoạt động và tổ chức lễ phát động, hưởng ứng năm ATGT 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, với mục tiêu “Tính mạng của con người là trên hết”.  Chúng tôi kêu gọi những người tham gia giao thông hãy: “Vì sự an toàn của chính mình, vì hạnh phúc của gia đình mình và vì lợi ích chung của toàn xã hội, vì con em chúng ta, mỗi người cần nghiêm chỉnh và tự giác chấp hành các quy định pháp luật về ATGT, góp phần đảm bảo  trật tự ATGT trên địa bàn”, ông Dũng chia sẻ với phóng viên.

Cũng theo ông Dũng, năm 2018, các huyện, thị xã và thành phố Bạc Liêu phấn đấu giảm ít nhất từ 5 - 10% TNGT so với năm 2017; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm cá nhân của cán bộ, công chức và người thực thi công vụ đảm bảo trật tự ATGT.

Công an tỉnh Bạc Liêu đã xác định các trọng tâm để đẩy lùi TNGT là nâng cao ý thức người tham gia giao thông, huy động tối đa các loại phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân, tăng cường lực lượng CSGT, CSTT, Thanh tra giao thông tuần tra để kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông với hệ thống cọc tiêu, biển báo, dải phân cách; sơn vạch kẻ đường.

 Đại tá Ngô Thành Thật, Phó GĐ Công an tỉnh Bạc Liêu đề nghị tiếp tục nâng cao trách nhiệm người đứng đầu các địa phương cũng như cơ quan quản lý giao thông trong tỉnh. Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng tuần tra, kiểm soát phải xây dựng  bằng được hình ảnh là người bạn đồng hành, thân thiết với người dân trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

create

NGUYỄN TIẾN HƯNG / tienphong.vn