• youtube
  • facebook

UBND thành phố Bạc Liêu sẽ xử lý thích đáng phụ huynh học sinh phát tán clip xúc phạm giáo viên chỉ vì chiếc quần short của con

Liên quan đến vụ việc phụ huynh học sinh phát tán clip xúc phạm giáo viên chỉ vì chiếc quần short của con tại trường THCS Trần Huỳnh, UBND TP Bạc Liêu cho biết sẽ xử lý thích đáng nếu phụ huynh này vi phạm quy định về đưa thông tin lên mạng.

Thầy giáo trong clip bị phụ huynh học sinh phát tán lên mạng

Theo thông tin từ Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bạc Liêu, chiều ngày 04/12, UBND thành phố Bạc Liêu đã họp và kết luận vụ thầy H.V.K. (giáo viên môn Địa Lý của Trường THCS Trần Huỳnh, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) bị một phụ huynh phát tán clip xúc phạm chỉ vì chiếc quần short lên mạng. Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND đã xác định trong vụ việc này bà D.N.A (phụ huynh của học sinh N.N.T, học lớp 6/2) đã sai hoàn toàn.

Cũng tại cuộc họp này, chậm nhất là ngày 06/12, trường phải tổ chức cuộc họp và mời lãnh đạo địa phương, Phòng GDĐT, đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cùng các cơ quan thông tấn báo chí… đến để kiểm điểm người này. UBND cũng sẽ nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan, nếu bà A. vi phạm về việc đưa tin lên mạng thì sẽ xử lý thích đáng.

Trường THCS Trần Huỳnh (ảnh: nld)

Trước đó, dư luận tại Bạc Liêu xôn xao khi trên facebook một cá nhân đăng tải đoạn clip dài gần 4 phút với tiêu đề 'Một thầy giáo biến chất ở Trường Trần Huỳnh Bạc Liêu', trong đoạn clip này ghi lại cuộc tranh cãi của một phụ huynh học sinh với một giáo viên của Trường THCS Trần Huỳnh (phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) xung quanh chiếc quần short trong cái bọc màu đen để quên trong lớp học.

Sự việc được báo Người lao động phản ánh lại, vào buổi học sáng 30/11, một em nữ sinh lớp 6 của trường có đem theo một chiếc quần short mới mua của mình cho một bạn khác mượn để mang về nhà xem mẫu rồi mua cho giống. Khi ra về, em này để quên chiếc quần short trong cái bọc màu đen. Đến đầu giờ chiều, học sinh lớp khác đến dọn vệ sinh lớp và nhặt được cái quần này rồi bỏ lên bàn của giáo viên. Khi vào lớp, thầy H.V.K, là giáo viên của trường, thấy một cái bọc màu đen trên bàn. Không biết là gì bên trong nên thầy K. đã gọi một em học sinh khác đem bỏ vào sọt rác.

Đến chiều ngày 03/12, phụ huynh của học sinh này (bà D.N.A- cũng là người quay clip và đưa lên mạng gây xôn xao dư luận) đến trường gặp thầy K. để hỏi rõ nguyên nhân vì sao thầy K. lại bỏ chiếc quần của con chị vào sọt rác. Cuộc trao đổi giữa phụ huynh này với thầy giáo đã bí mật được quay lại và sau đó bà A. đã đã đăng tải đoạn clip lên trang tacebook cá nhân của mình.

Sau khi đăng tải được ít giờ, trang Facebook cá nhân của chị đã bị cộng đồng mạng 'ném đá' dữ dội. Bởi lẽ, đoạn clip có một câu nói của chị A. là bộ quần áo thầy K. mặt trên người không giá trị bằng cái quần short của con gái chị. Thậm chí, bà A. còn yêu cầu thầy K.: 'Bây giờ tui không cần biết, từ đây cho tới ngày mai thầy kiếm cái quần đó trả lại cho con tui. Không thầy phải đền tiền cho con tui'.

Mặc dù đoạn clip này sau đó đã được gỡ xuống nhưng hiện vẫn rất nhiều đoạn bị chia sẻ trên mạng facebook.

Nói về sự việc này, thầy H.V.K. cho biết 'Tôi rất bất ngờ và buồn khi chị A. làm như vậy với cá nhân tôi. Tôi công tác trong ngành giáo dục đã nhiều năm, chưa bao giờ rơi vào tình trạng như vậy và cũng chưa bao giờ gặp phụ huynh nào như vậy…'.

create

Q.N (T/h) / Tổ Quốc