• youtube
  • facebook

Thực hư thông tin Cầu Rồng gãy đôi, 5 người chết

Một trang mạng xã hội đã đăng tải thông tin sáng 6/1 có mưa gió lớn, lũ đổ về ở Đà Nẵng khiến Cầu Rồng gãy đôi, 5 người chết.

Sáng 6/1, trang mạng xã hội Facebook tên "Tin tức hằng ngay - VTV online" đăng thông tin giật gân: "Đà Nẵng vào rạng sáng ngày 6/1/2018. Một cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng.

Theo chân phóng viên của "Tin tức hằng ngày" và lời kể lại của người dân, vào lúc 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về và đã làm Cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông, nên đã rơi xuống cầu, hiện đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích. UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đớ các gia đình nạn nhân..."

Trang mạng xã hội Facebook tên  

Trang mạng xã hội Facebook tên Tin tức hằng ngay - VTV online đăng thông tin giật gân. Ảnh chụp màn hình.

Thông tin nhanh chóng lan truyền khiến nhiều người bất ngờ vì thời tiết Đà Nẵng từ sáng 6/1 nắng ráo, gió mát không có mưa gió lớn giật mạnh.

Phòng Thông tin Báo chí xuất bản Sở TTTT Đà Nẵng xác nhận, thông tin của trang mạng trên là bịa đặt. Sở TTTT Đà Nẵng sẽ làm rõ việc đăng thông tin bịa đặt như trên.

Thời tiết Đà Nẵng sáng 6/1 đến trưa nay có nắng ráo. Ảnh: Văn Luận. 

Thời tiết Đà Nẵng sáng 6/1 đến trưa nay có nắng ráo. Ảnh: Văn Luận.

Đại diện VTV8 cũng xác nhận: "Trang Facebook tin tức hằng ngay - VTV online đã tự ý giả mạo, dùng logo của báo điện tử VTVNews làm ảnh đại diện và ảnh trang bìa của Thời sự VTV.

VTV8 xác nhận không có trang page nào của Đài Truyền hình Việt Nam có địa chỉ nói trên và những thông tin mà page giả mạo đăng tải là sai sự thật!".

 

create

Văn Luận / Đời sống & Pháp lý