• youtube
  • facebook

Thông tin mới nhất vụ sập giàn giáo ở Nam Định khiến 2 người đàn ông bị chôn vùi

Đến khoảng 11h50 trưa nay, lực lượng cứu hộ đã đưa 1 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Trong đó, số các nạn nhân bị thương có 1 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

Như đã thông tin, vào khoảng 9h15 sáng nay (27/5), vụ sập giàn giáo công trình đang thi công xây dựng siêu thị Hải Hậu thuộc xóm Xuân Lập, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định làm cho ít nhất một người chết, nhiều người bị thương khiến cho người dân hoảng sợ.

 

Trưa cùng ngày, PV báo Người Đưa Tin có mặt tại hiện trường ghi nhận, công trình xây dựng bị sập giàn giáo có diện tích rộng hàng nghìn m2 vật liệu xây dựng, cùng với gạch, sắt, thép, máy móc nằm ngổn ngang khiến cho những người chứng kiến đều cảm thấy hoảng sợ.

Hiện trường vụ sập giàn giáo.

Hiện trường vụ sập giàn giáo.

Đây là công trình xây dựng siêu thị do một người có tên là T. (quê xã Hải Hậu) làm chủ đầu tư, hiện đã thi công xây dựng được hai tầng. Khu vực xảy ra sự cố nằm ở tầng 1 của công trình này, thời điểm xảy ra tai nạn các công nhân đang tiến hành đổ bê tông cầu thang bị sập.

Theo quan sát của PV, có hàng trăm người bao gồm cả phụ nữ và đàn ông cùng tham gia cứu hộ. Lực lượng cứu hộ rất vất vả, phải dùng đến máy sục bê tông, máy cắt sắt, và nhiều dụng cụ khác o phá những mảng bê tông bị sập để đưa các nạn nhân ra ngoài.

Lực lượng cứu hộ tiến hành phá mảng bê tông đưa các nạn nhân ra ngoài.

Lực lượng cứu hộ tiến hành phá mảng bê tông đưa các nạn nhân ra ngoài.

Đến khoảng 11h50, lực lượng cứu hộ đã cứu được 1 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Trong đó, có một người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Ngoài ra, còn có 3 người bị thương nhẹ được đưa đi sơ cứu. Nạn nhân bị tử vong được xác định là ông N.V. T. (49 tuổi, quê Hải Xuân).

Liên quan tới vụ tan nạn, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện UBND huyện Hải Hậu cho biết, cho đến thời điểm trưa nay, lực lượng chức năng đã xác định được 1 người tử vong, 4 người bị thương. Trong đó, có 1 người bị thương nặng được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Một nạn nhân được đưa ra bên ngoài.

Một nạn nhân được đưa ra bên ngoài.

Trước đó, vào thời điểm xảy ra tai nạn, có một số người sống gần công trình đang xây dựng bất ngờ nghe thấy một tiếng động rất lớn, mọi người liền chạy vội về phía công trình xây dựng thì phát hiện thấy giàn giáo của công trình này bị đổ sập có nhiều người đang mắc kẹt bên trong.

Là người chứng sự việc, anh Phạm Yên (người dân địa phương) cho biết: “Tôi đang đi xe  máy đến nhà một người bạn ở xóm Xuân Lập chơi, khi đi qua công trình xây dựng một toà nhà lớn nằm trên địa bàn thì thấy có nhiều người la hét cầu cứu thảm thiết”.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Oánh Trưởng Công an huyện Hải Hậu cho biết, ngay sau khi nhận dược thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ ra trực tiếp hiện trường xác minh sự việc. Đơn vị nắm được thông tin 1 người được đưa đi cấp cứu và 1 người còn đang mắc kẹt bên trong gián giáo bị sập. Nguyên nhân sự việc thì vẫn đang chờ điều tra xác minh làm rõ.

create

Nhóm PV / nguoiduatin.vn