• youtube
  • facebook

Thông tin mới nhất vụ 2 nữ sinh t.ử vong bất thường ven đường trong đêm

Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ 6 đối tượng có hành vi cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, gây rối trật tự nơi công cộng trong vụ việc liên quan đến cái chết của 2 nữ sinh trên đường cao tốc.

Sáng 22/6, liên quan đến vụ 2 nữ sinh tử vong cạnh chiếc xe máy trên đường cao tốc 5B, gần cầu vượt Yên Phú (xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên), ông Vũ Đình Tuân - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Hiện đơn vị đang tạm giữ 6 đối tượng trong việc, những người này đã có hành vi chống đối, cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, gây rối trật tự nơi công cộng...

Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hưng Yên cũng cho hay, hiện nay đang xuất hiện một số thông tin sai sự thật cho rằng lực lượng chức năng đã thu 16 triệu đồng tiền phí của gia đình nạn nhân khi tiến hành giải phẫu, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong. “Thông tin này hoàn toàn không chính xác. Theo quy định của pháp luật cơ quan chức năng khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, giám định không thu bất kỳ các chi phí nào. Việc chi trả chi phí là do Nhà nước chi trả cho lực lượng chức năng”, vị Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định.

Trước đó, theo điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, khoảng 22 giờ 22 phút ngày 19/6, tại cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ có phát hiện thi thể 2 nữ sinh: Nguyễn Thị T. (12 tuổi, ở xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ) và Lê Thị N. (14 tuổi, ở xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ), trên người có nhiều vết thương. Cơ quan chức năng xác định, tối 19/6, 2 nạn nhân đi dự sinh nhật, mượn chiếc xe của chủ quán karaoke mang biển kiểm soát Thanh Hóa đi về đến khu vực cầu vượt Yên Phú (nơi giao với Quốc lộ 5B) thì gặp nạn. Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan công an đã bàn giao thi thể cho gia đình mai táng.

Tuy nhiên, đến 14 giờ 40 phút ngày 20/6 gia đình nạn nhân Lê Thị N. đã đưa xe tang lễ chở thi thể con em mình đến cổng Công an huyện Yên Mỹ yêu cầu trả lời nguyên nhân về cái chết của cháu N. Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Thị T. đã mang quan tài ra địa điểm xảy ra vụ việc từ lúc 14 giờ 45 phút ngày 20/6, gây ách tắc giao thông trên đường 381 và Quốc lộ 5. Thời điểm này có khoảng 500 người dân tập trung tại đây…
Mặc dù, được Công an tỉnh Hưng Yên, chính quyền địa phương và công an huyện tích cực tuyên truyền vận động, tuy nhiên 2 gia đình quyết không đưa thi thể con em mình về nhà mai táng. Theo yêu cầu của gia đình, Công an tỉnh Hưng Yên đã đề nghị Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an về khám nghiệm tử thi.

Tuy nhiên, khi Viện Khoa học hình sự đề nghị đưa thi thể về cơ sở y tế để khám nghiệm, 2 gia đình kiên quyết từ chối và không hợp tác. Đến 5 giờ 45 phút ngày 21/6, Lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã tổ chức đưa thi thể T. về Trung tâm y tế huyện Văn Lâm để tiến hành khám nghiệm. Trong quá trình thực hiện, một số đối tượng quá khích đã cố tình chống đối cản trở lực lượng Công an thi hành nhiệm vụ. Lực lượng Công an đã kiên quyết bắt giữ và điều tra xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.
Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

create

HOÀNG TUẤN - ĐẠT LÊ / kinhtedothi.vn