• youtube
  • facebook

Thời tiết sẽ như thế nào trong dịp Tết Nguyên Đán 2018?

Dự báo, trước Tết Nguyên đán 2018, thời tiết Bắc Bộ rét đậm. Tuy nhiên vào những ngày trong Tết, thời tiết ấm áp hơn, có thể xuất hiện mưa xuân lất phất.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho hay, vào khoảng giữa tháng 2/2018, các tỉnh miền Bắc có khả năng ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh, gây mưa, mưa nhỏ và trời rét ở Bắc Bộ.

Sau đó, những ngày trước Tết, không khí lạnh có thể tiếp tục được bổ sung yếu và duy trì tình trạng trời rét, vùng núi có khả năng rét đậm. Những ngày trong Tết, nhiệt độ ở Bắc Bộ phổ biến trong khoảng 14-22 độ C, mưa không đáng kể.

Thông tin thêm về thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2018, ông Hoàng Phúc Lâm - Trưởng phòng dự báo Khí tượng hạn vừa và dài cho biết, rét đậm, rét hại ở miền Bắc có khả năng tập trung trong giai đoạn cuối tháng 1 và nửa đầu tháng 2, trong đó có đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ 5-7 ngày. Trong tháng 2, miền Bắc có khả năng chịu tác động của 4-5 đợt không khí lạnh, tuy nhiên chỉ rét đậm 1-2 đợt, tập trung vào những ngày giữa và cuối tháng.

“Vào dịp tết Nguyên đán, thời tiết 3 miền khá đẹp. Các tỉnh miền Bắc không quá rét, mưa không quá lớn ở miền Trung và miền Nam trời nắng”. – ông Lâm nhận định.

Cũng theo ông Lâm, trong 3 năm gần đây, Tết 2016 rét nhất, nhiệt độ đêm 30 Tết tại Hà Nội xuống còn 8 độ, đêm mùng 1 Tết rét 8,8 độ, mùng 2 tăng lên 13 độ, còn ban ngày ấm 21-23 độ. Nếu như Tết năm 2017, nhiệt độ khá cao (25 độ C vào ban ngày), năm 2016 nhiệt độ thấp hơn (23 độ C) thì năm nay, thời tiết Tết mát mẻ hơn (ban ngày khoảng 21-22 độ C, còn ban đêm, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Hà Nội là 9-12 độ C).

create

Bảo Lam / enternews.vn