• youtube
  • facebook

Sẽ khai quật tử thi Kế toán trưởng bệnh viện treo cổ t.ử v.ong tại đồi thông 5 năm trước

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa có văn bản thông báo cho gia đình việc khai quật t.ử thi chị Đ.T.H., nguyên Kế toán trưởng bệnh viện Đa khoa Yên Thành – người được phát hiện t.ử v.ong trong tư thể tr.eo cổ tại đồi thông thuộc xã Bắc Thành vào năm 2012.

Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Nghệ An có Thông báo số 1125/HS – D3 gửi gia đình nạn nhân về việc khai quật t.ử thi của chị Đ.T.H., nguyên Kế toán trưởng bệnh viện Đa khoa Yên Thành t.ử v.ong cách đây 6 năm. Thời gian khai quật là vào hồi 7h30 ngày 24/5; địa điểm khai quật là tại nghĩa trang Vườn Ươm thuộc xóm 1, 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành.

Trước đó, ngày 16/5, cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Yên Thành cũng có Thông báo số 01/TB-CSĐT về việc hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 07, ngày 20/3/2013 của cơ quan này liên quan đến cái ch.ết của chị Đ.T.H..

Theo thông báo khai quật t.ử t.hi của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, ngày 17/5/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh nhận được đơn của ông Đào Thi và bà Hoàng Thị Thảo, trú tại xóm Chu Trạc, xã Hoa Thành, huyện Yên Thành (bố và mẹ chị H.) về việc đề nghị khai quật t.ử thi, giám định nguyên nhân ch.ết đối với con mình là chị Đ.T.H., nguyên Kế toán trưởng bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành được phát hiện ch.ết trong tư thể tr.eo cổ tại đồi Động Nen, thuộc xóm 2, xã Bắc Thành vào ngày 12/9/2012. Sau khi nhận được đơn, cơ quan CSĐT đã quyết định thành lập hội đồng khai quật t.ử thi Đ.T.H. để tiến hành khám nghiệm, giám định nguyên nhân ch.ết.

Hiện trường chị H. phát hiện t.ử vong tại đồi thông vào năm 2012.

Hiện trường chị H. phát hiện t.ử vong tại đồi thông vào năm 2012.

Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin đã có bài viết Hy hữu: T.ử thi sẽ bị khai quật sau hơn 5 năm ch.ết ở tư thế tr.eo cổ, phản ánh: Ngày 12/9/2012, người dân phát hiện chị Đ.T.H., nguyên kế toán trưởng bệnh viện Đa khoa Yên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An ch.ết trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, ở tư thế tr.eo cổ. Lúc bấy giờ, đại diện gia đình chị H. đã ký vào giấy cam kết với nội dung: Chị H. ch.ết do tự sát (treo cổ), cho nên Công an huyện Yên Thành không giải phẫu t.ử thi để xác định nguyên nhân ch.ết của chị H. (chỉ khám nghiệm bên ngoài t.ử thi) và có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Nhưng sau đó, gia đình xác định có nhiều “uẩn khúc” trong cái ch.ết của chị H. nên viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định không khởi tố vụ án hình sự nói trên và cho rằng chị H. ch.ết là do bị g.i.ết chứ không phải do tự sát. Bộ Công an cũng có văn bản đề nghị Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khai quật t.ử thi chị Đ.T.H., ra quyết định trưng cầu giám định pháp y, để xác định nguyên nhân ch.ết của chị H. 

create

Xuân Chinh / nguoiduatin.vn