• youtube
  • facebook

Rộn ràng không khí Hội Xuân Mậu Tuất tại Phường 3 – Tp. Bạc Liêu

Tại Phường 3 – T. Bạc Liêu, những hình ảnh của Hộii Xuân Mậu Tuất khiến nhiều người có cảm giác như không khí tết đang bao trùm quanh đây.

Cứ mỗi độ Tết Nguyên Đán gần kề, cũng là lúc khắp đường phố lại bừng lên dấu hiệu của mùa xuân, mùa của muôn sắc. Và có thể nói, những hội chợ xuân là dấu hiệu nổi bật cho thời gian chuyển giao này. Mùa tết 2018 năm nay, Hội Chợ Xuân Mậu Tuất tại Phường 3  - Tp. Bạc Liêu diễn ra cũng là dấu  hiệu báo rằng, tết Nguyên Đán đang đến thật  gần.

Những hội chợ xuân là dấu hiệu của mùa xuân, mùa của muôn sắc.

 

Đối tượng tham gia Hội Xuân Mậu Tuất là cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, thiếu nhi và nhân dân của các khóm, các trường đóng trên địa bàn phường; cán bộ, công đoàn viên các đơn vị thuộc các ban, ngành thành phố có trụ sở đóng trên tuyến đường 30/4, khóm 4, phường 3 – Cổng thông tin điện tử Bạc Liêu đưa tin.

Hội Chợ Xuân Mậu Tuất tại Phường 3  - Tp. Bạc Liêu diễn ra cũng là dấu  hiệu báo rằng, tết Nguyên Đán đang đến thật  gần.

Thông qua Hội Xuân nhằm tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là cán bộ, đoàn viên, hội viên, sinh viên về truyền thống văn hóa của dân tộc, của quê hương, đất nước góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, tái hiện không gian sinh hoạt Tết xưa và ẩm thực của người dân Nam Bộ. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trong ngày diễn ra các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 của thành phố Bạc Liêu nói chung và của phường nói riêng.

Cổng thông tin điện tử Bạc Liêu cũng nhấn mạnh các hoạt động diễn ra tại Hội Xuân gồm: Trang trí các gian hàng tái hiện không gian Tết xưa Nam Bộ; chế biến các loại bánh, mứt tết truyền thống; các hoạt động trò chơi dân gian; trưng bày và biểu diễn Đờn ca tại tử; viết chữ thư pháp; trưng bày các hình ảnh Bạc Liêu xưa và nay; trưng bày các nhạc cụ, trang phục truyền thống của dân tộc Hoa; phát quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường.

Nhiều hoạt động diễn ra tại Hội Xuân

Trang trí các gian hàng tái hiện không gian Tết xưa Nam Bộ;

Các hoạt động trò chơi dân gian.

Và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Sau thời gian phát động tham gia từ ngày 30 – 11/02/2018, đến thời điểm hiện tại Hội Xuân Mậu Tuất  tại phường 3 – Tp. Bạc Liêu đã thu hút mọi người  đến tham quan và chụp ảnh.

Nguồn ảnh: FB Thành Phố Bạc Liêu

create

Thúy Hà (TH) / Tin nhanh Online