• youtube
  • facebook

Quảng Ninh: Khu chung cư bốc cháy chỉ vì trẻ nghịch lửa

Ngày 4/6, tại chung cư New Life Tower khu đô thị mới Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long đã xảy ra đám cháy nhỏ tại hành lang tầng 7. Nguyên nhân được xác định do một cháu bé 7 tuổi nghịch diêm vứt vào hộp bìa carton gây cháy.

 Nhận được tin báo, Phòng CS PCCC số 3 (Cảnh sát PCCC tỉnh) đã huy động 3 phương tiện cùng lực lượng chữa cháy có mặt ngay tại hiện trường. Khi đến nơi, đám cháy đã được lực lượng PCCC cơ sở của Ban quản lý tòa nhà sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy ngay sau 2 phút.

Chung cư New Life Tower

Chung cư New Life Tower

 Qua kiểm tra hệ thống camera an ninh cho thấy vào lúc 9h31 tại tầng 7 tòa nhà có 1 cháu bé ở phòng 703B đã bật diêm châm lửa vứt vào hộp bìa carton để trước cửa phòng 705B. Đến 9h35, thùng bìa bắt đầu phát cháy. Đến 9h36 hệ thống chữa cháy tự động của toà nhà đã hoạt động phun nước dập lửa. Đồng thời lực lượng PCCC cơ sở và người dân sống tại chung cư đã nhanh chóng dùng bình chữa cháy khẩn trương dập lửa. Đúng 9h37 đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại về người và tài sản. BQLtòa nhà đã vệ sinh toàn bộ khu vực trở lại nguyên trạng.   

Qua sự việc trên lại gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh cần kiểm soát các cháu nhỏ cẩn thận, nâng cao ý thức thực hiện nội quy PCCC của người dân sống trong các tòa chung cư, đồng thời tránh tập kết các vật liệu dễ cháy tại các khu vực công cộng. 

create

  Xuân Trung / qtv.vn