• youtube
  • facebook

Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng tàng trữ phát hiện ra cả đường dây mua bán trái phép ma tuý cực KHỦNG

Ngày 28/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh (PC47) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi “mua bán trái phép chất ma tuý”.

Các đối tượng bị khởi tổ và bắt tạm giam gồm: Nguyễn Thái Giang, sinh năm 1986, trú tại Đồng Thái, An Dương; Đinh Đức Nam Dương, sinh năm 1999, hộ khẩu thường trú tại 21/175 Tôn Đức Thắng, phường An Dương, Lê Chân; Tạ Đình Hiếu, sinh năm 1983, trú tại phường số nhà 2, ngõ phụ 36, tổ 3, Nam Phát 1, phường Đằng Giang và Nguyễn Khánh Hòa, sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại số 14/39/215 Lê Lai, phường Máy Chai, Ngô Quyền, Hải Phòng 

Trước đó, vào hồi 21h ngày 6/5, tại km144+700 quốc lộ 18A, thuộc phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tổ công tác phương án 12 đã kiểm tra, thu giữ 103,813 gam Methamphetamine dạng tinh thể và viên nén trên xe ô tô Toyota Innova biển kiểm soát 15A – 362.62 chạy hướng Uông Bí - Hạ Long do Bùi Văn Đại, sinh năm 1979, trú tại Tân Liên, Vĩnh Bảo, Hải Phòng điều khiển. Trên xe lúc đó còn có Nguyễn Thái Giang và Vũ Văn Thắng, sinh năm 1985, trú tại An Đồng, An Dương, Hải Phòng. Kiểm tra nhanh cho thấy, số ma tuý trên là của Nguyễn Thái Giang.Tổ công tác đã lập biên bản phạm tội quả tang, đồng thời bàn giao hồ sơ tang vật cùng đối tượng liên quan cho Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục mở rộng vụ án. Ngay ngày hôm sau 7/5, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý đã tiến hành truy xét, bắt giữ 4 đối tượng trên, thu giữ số lượng lớn ma tuý tổng hợp.

Đối tượng Nguyễn Thái Giang

Đối tượng Nguyễn Thái Giang

Từ kết quả đấu tranh được biết, khoảng 15h ngày 6/5, 1 đối tượng tên Quỳnh (hơn 30 tuổi) ở Cẩm Phả có gọi điện cho Giang đặt mua 100 gam ma tuý đá với giá 54 triệu đồng. Đến 19h cùng ngày, tại nhà trọ của Tạ Đình Hiếu và Nguyễn Khánh Hòa, tức Hòa  “chuột” ở khu Lạch Tray, Hải Phòng, trước sự chứng kiến của Hòa, Hiếu đã bán cho Giang 100 gam ma tuý đá với giá 48 triệu đồng. Giang trả trước cho Hiếu 30 triệu và mua thêm 11 viên hồng phiến logo “WY”.

Sau khi mua được số ma tuý trên, Giang rủ Đại và Thắng cùng đi Quảng Ninh nhưng không nói cho 2 người này biết mục đích đi bán ma tuý. Khi lên xe ôtô Giang có đưa cho Đại 1 túi nilon chứa 5 viên hồng phiến và người này để ở trước vô lăng. Cả bọn di chuyển đến km 144+700 thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Nguyễn Thái Giang khai nhận, trước đó đã từng mua của Hòa “chuột” 45 gam ma tuý đá sau đó bán cho đối tượng Quỳnh.

Tang vật của đối tượng Giang

Tang vật của đối tượng Giang

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Tạ Đình Hiếu, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý đã phát hiện, thu giữ thêm tại ngăn kệ gỗ phòng ngủ và ngăn tủ bếp nhiều túi nilon chứa khoảng 1.000 viên ma tuý tổng hợp và 1.200 gam ma tuý đá. Tại thời điểm khám xét còn có mặt của Nguyễn Khánh Hòa và Đinh Đức Nam Dương. Sau đó, Cơ quan điều tra đã triệu tập 2 đối tượng này để làm rõ những tình tiết liên quan.

Tại Cơ quan Công an, Hiếu và Hòa khai nhận, từ cuối tháng 4/2018 đến khi bị bắt, 2 đối tượng này đã mua của 1 người ở Thanh Hoá 2 lần tổng cộng 2 kg ma tuý đá và 1.000 viên hồng phiến logo “WY”. Sau đó, Hiếu và Hoà đã bán lẻ ma tuý cho một vài đối tượng, trong đó có Nguyễn Thái Giang, số còn lại chưa kịp tiêu thụ thì bị phát hiện. Ngoài ra, cả Dương, Hòa và Giang đều khai nhận, ngày 4/5/2018, tại nhà trọ của Hòa, theo chỉ đạo của đối tượng này, Dương cầm 30 gam ma tuý đá để bán cho Giang, đồng thời nhận của Giang 12,6 triệu đồng rồi đưa lại cho Hoà.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo quy định./.

 

 

 

create

Nguyễn Khánh (Truyền hình An ninh Quảng Ninh) / qtv.vn