• youtube
  • facebook

Phụ huynh mạt sát thầy chỉ vì cái quần của con, đạo đức ở đâu?

Ngày 3/12, dân mạng truyền nhau đoạn clip do chính nữ phụ huynh tên Dương Ngọc Ánh đăng trên tài khoản cá nhân (Anhngoc Duong), cảnh bà này hoạnh họe, mạt sát thầy giáo dạy môn địa lý Hồ Văn Khánh (trường PTCS Trần Huỳnh, thành phố Bạc Liêu) về... cái quần của con.

Trong clip, giọng người phụ nữ sang sảng, hung hăng trong khi người thầy rất nhỏ nhẹ. Sự việc không có gì đáng để ầm ĩ: Tan học, con gái bà Ánh bỏ quên chiếc quần cụt trong hộc bàn. Lớp sau đến học, học sinh đã mang cái quần đó đặt lên bàn giáo viên. Thầy Khánh thấy cái quần đặt trên bàn mất thẩm mỹ nên yêu cầu học sinh mang cái quần bỏ vào thùng rác.

Vấn đề đạo đức cần bàn: Phụ huynh không thể nào bênh vực con cái chỉ vì cái quần, lại đi mạt sát thầy như thế được. Càng quan tâm hơn, khi clip không hay ho đó lại do chính phụ huynh này ghi hình và đăng lên mạng xã hội. Vì mục đích gì? Muốn chứng tỏ quyền lực của mình với mọi người?

Người phụ nữ có chồng đang làm công chức này tỏ ra mình là người giàu có, nói chuyện xấc xược, gần như bỏ ngoài tai lời thầy Khánh giải thích: 'Em bước vào lớp thì thấy cái quần của phụ nữ màu đen trên bàn. Em phải la lớp rất nhiều và lâu. Em nhìn không biết đó là cái quần dơ hay sạch nên kêu học sinh mang đi bỏ thùng rác. Đó là sai sót của em'.

Dòng đăng tải mạt sát người thầy trên mạng, kèm theo clip của bà Ánh

“Không biết quần sạch hay bẩn cũng phải bỏ vào cái túi buộc lại đàng hoàng rồi bỏ trong ngăn bàn. Đồ của học sinh bỏ quên, ít nhất thầy cũng phải kêu bỏ ở góc nào đó, tìm cách để người bỏ quên đến nhận lại. Tự nhiên đồ người ta bỏ quên thầy không biết trong đó là cái gì mà đem đi vứt bỏ. Nếu có cái gì quan trọng trong đó thì sao?”.

“Em nói thật với chị, nếu như cái đó là cái áo khoác hay cái cặp thì em sẽ giữ lại cho học sinh liền. Nhưng mà em nhìn thấy cái quần đen để trên bàn thì thực sự em không chấp nhận”, thầy Khánh từ tốn.

Tiếp tục gân cổ, người phụ nữ chứng tỏ sự giàu sang. Bằng giọng mạt sát, đầy trịch thượng, phụ huynh dữ dằn này so sánh cái quần cũ của con mình với bộ đồ thầy Khánh đang mặc trên người.

'Chị nghĩ sao cái quần màu đen mà mang lên bàn giáo viên để?', Thầy Khánh hỏi.

Thấy người thầy nhỏ nhẹ, người phụ nữ hung dữ này lấn tới.

Cuối cùng bà Ánh ra lệnh, lấy uy danh người chồng ra hù dọa: 'Bây giờ tôi không cần biết, từ giờ cho tới ngày mai thầy phải kiếm cái quần đó trả lại cho con tôi. Còn nếu không thầy phải đền tiền cho con tôi”.

Sau khi ra về, người phụ nữ này chưa hạ hỏa, tiếp tục đăng tải đoạn clip cuộc mạt sát thầy giáo lên trang cá nhân bằng một giọng rất hả hê: 'Một thầy giáo biến chất ở trường Trần Huỳnh, thành phố Bạc Liêu'.

Trường THCS Trần Huỳnh nơi diễn ra sự việc phản cảm trên

Cộng đồng mạng dậy sóng, vào trang cá nhân bà Ánh thể hiện sự bức xúc. Số điện thoại 0941...11 dùng để khách hàng gọi lắp đặt Internet của bà Ánh bị cộng đồng mạng truy ra, ùa vào gọi điện thoại, nhắn tin. Chịu hết xiết, đến khuya ngày 3/12, bà Ánh đã gỡ clip đăng tải, đóng trang cá nhân, khóa điện thoại.

Chúng tôi đã liên hệ ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Bạc Liêu sáng nay. Ông Tùng cho biết người cha ruột của bà Ánh đã có lời xin lỗi đến thầy Khánh và nhà trường sẽ tiến hành buổi họp, yêu cầu bà Ánh phải có lời xin lỗi chính thức vì đã xúc phạm nghiêm trọng hình ảnh người thầy nói chung và thầy Khánh nói riêng.

Trong các bình luận bức xúc trên mạng xã hội dưới clip bà Ánh đăng tải và lan truyền trên mạng, có cả những học trò của người thầy bị mạt sát. Rất nhiều học sinh của của thầy Khánh nhận xét ông là người thầy hiền lành, đạo đức và tận tâm với học trò...

create

Lê Ngọc Dương Cầm / PetroTimes