• youtube
  • facebook

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh ... lại bị bôi nhọ, bịa đặt trên mạng xã hội

Tỉnh Quảng Ninh khẳng định, hình ảnh trên là hoàn toàn bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo, đặc biệt ở tỉnh có đặc thù là địa phương biên giới.

"Những hình ảnh đó là thông tin bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia”, lãnh đạo Sở TT & TT tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Những ngày gần đây, trên một số trang mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh bà V.T.T.Th – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh được gắn với câu nói về tình hình Biển Đông và quan hệ Việt Nam – Trung Quốc.

Trước sự việc trên, tỉnh Quảng Ninh khẳng định, hình ảnh trên là hoàn toàn bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh, đặc biệt với đặc thù là địa phương biên giới.

Thời gian gần đây bà Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh liên tục bị bôi nhọ trên mạng xã hội. Ảnh: TL

Thời gian gần đây bà Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh liên tục bị bôi nhọ trên mạng xã hội. Ảnh: TL

Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Cổng thông tin địa tử đăng tải thông tin khẳng định đây là thông tin bịa đặt, đồng thời khuyến nghị người dùng mạng xã hội cần cảnh giác, không chia sẻ, bình luận về nội dung trên.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người dùng Facebook tiếp tục chia sẻ lại hình ảnh và bịa đặt trên trang cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo và gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

Trước sự việc trên, ngày 5/6/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn số 3851/UBND-VX4 gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc “Đề nghị hỗ trợ xử lý những đối tượng lợi dụng mạng xã hội để thông tin bịa đặt, bôi nhọ lãnh đạo UBND tỉnh”.

Nội dung công văn nêu rõ, để đảm bảo an ninh chính trị, không cho các đối tượng phản động lợi dụng mạng xã hội xuyên tạc, bôi nhọ uy tín lãnh đạo tỉnh cũng như hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc đổi mới hiện nay;

Công văn của UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. Ảnh: Đ.Tùy

Công văn của UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. Ảnh: Đ.Tùy

 

UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương hỗ trợ tỉnh trong việc định hướng thông tin dư luận, chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin, tuyên truyền nhằm làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.

Đồng thời, đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xác minh, xử lý nghiêm đối với những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán thông tin bịa đặt, vu khống nêu trên.

Trước đó, vào tháng 7/2017, hình ảnh bà Phó Chủ tịch UBND tỉnh này cũng bị các đối tượng nhắn tin bôi nhọ, khi bà bị gắn cho những phát ngôn bịa đặt về tình hình biển Đông và quan hệ Việt Nam – Trung Quốc khiến nhiều người hoang mang.