• youtube
  • facebook

Ông cụ xích vợ cởi trần vào gốc cây: “Đưa ra đó cho mát, trong nhà nóng lắm“

'Trời nắng nóng là bà ấy lên cơn nên tôi đưa ra gốc cây sau nhà xích lại cho mát', cụ L nói.

Những ngày qua, dư luận tỉnh Thừa Thiên Huế rất bức xúc và thương xót trước một clip phát tán trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người phụ nữ chỉ mặc quần, bị xích vào một gốc cây trong vườn nhà. 

Theo người đăng clip, người phụ nữ bị ngược đãi trong thời gian dài. Ngoài ra, người quay clip cũng cho hay, người phụ nữ sinh sống ở thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đăng Long - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phong Điền, cho biết đã xác định được người phụ nữ trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội là bà N.T.C (SN 1939, trú tổ dân phố Trạch Tả).

Cụ C bị xích vào gốc cây.

Cụ C bị xích vào gốc cây.

Bà C là vợ của ông V.V.L (SN 1944). Bà C bị chính ông L xích lại trong vườn nhà và sự việc được người qua đường ghi lại, phát tán lên các trang mạng xã hội. 

Theo ông Long, bà C đang sống chung với ông L cùng vợ 2 của chồng. Vợ chồng con trai của vợ 2 ông L cũng ở đây. Cả gia đình sống trong căn nhà cấp 4 và thuộc diện hộ nghèo của thị trấn. 

"Phòng Lao động thương binh và xã hội của huyện Phong Điền cùng Trạm y tế đã đưa bà C đi giám định tâm thần trong ngày hôm nay. 

Theo ý kiến của gia đình thì bà C có biểu hiện tâm thần từ lâu nên gia đình mới xích như vậy", ông Long nói.

Liên quan đến việc, ông L thừa nhận đã xích vợ. Theo ông, bà C có biểu hiện tâm thần từ 2 năm trước, hay bỏ nhà đi lang thang, ngủ vạ vật ngoài đường. Thời gian gần đây, bà hay lên cơn đập phá đồ đạc, la hét.

"Trời nắng nóng là bà ấy lên cơn nên tôi đưa ra gốc cây sau nhà xích lại cho mát. Bà ấy là vợ mình, chẳng phải người ở nên tôi không hắt hủi mà chỉ đưa ra đó cho mát vì trong nhà nóng lắm. Tôi rất hối hận khi bị xã hội lên án. Tôi làm vậy là sai", cụ L ân hận. 

Cụ L ân hận khi biết việc mình làm bị xã hội lên án

Cụ L ân hận khi biết việc mình làm bị xã hội lên án

Theo cụ L, bà C là vợ đầu được cưới hỏi đàng hoàng. Do hai vợ chồng cưới nhau lâu năm mà không có con nên cụ L cưới vợ hai tên Võ Thị B. Cả 2 người vợ cùng sống chung với cụ L một nhà từ trước đến nay. 

Sau đó bà C sinh cho ông 4 con, vợ 2 cũng sinh 4 lần. Tuy nhiên, các con của bà C có 3 người đã qua đời, người còn lại mắc bệnh tâm thần. 4 người con của vợ sau có 1 người đã mất, 3 con trai đều đã có gia đình.

"Bây giờ tôi đã già rồi, sức khỏe không còn nữa. Mấy đứa con thì đi làm ăn nơi xa nên mong muốn chính quyền giúp đưa vợ vào chăm sóc ở trung tâm bảo trở xã hội", ông L nói.

Ông Long cho biết nguyện vọng của gia đình đã rõ. Hiện chính quyền địa phương đang chờ kết luận giám định tâm thần của bệnh viện để có chế độ, chính sách chăm sóc.

Công an bác tin gia đình 2 thiếu nữ phải nộp 16 triệu đồng mới được khám nghiệm tử thi

create

Bảo Ngọc / Trí Thức Trẻ