• youtube
  • facebook

Ngày đầu nghỉ Tết, gần 50 người thương vong do tai nạn giao thông

Ngày 14/2, (tức ngày 29 tháng Chạp) ngày đầu tiên nghỉ Tết Nguyên đán 2018 trên toàn quốc xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm 20 người chết, 28 người bị thương.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng UBAT giao thông Quốc gia cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ về việc tổ chức trực và báo cáo tình hình trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các đơn vị trên toàn quốc đã cập nhật đầy đủ thông tin về số vụ tai nạn giao thông.

Ông Thái cho hay, theo báo cáo của Văn phòng bộ Công an, trong ngày 14/2/2018, toàn quốc xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người, bị thương 28 người và 16 vụ va chạm giao thông đường bộ trong đó: Đường bộ xảy ra 21 vụ tai nạn, làm chết 19 người, bị thương 28 người; Đường sắt xảy ra 1 vụ tai nạn, làm chết 1 người; Đường thuỷ nội địa không xảy ra tai nạn giao thông.

Vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Hà Đông, TP. Hà Nội.

Vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Hà Đông, TP. Hà Nội.

Đối phương án đảm bảo tình hình giao thông trong dịp nghỉ Tết, ông Thái cho hay: “CSGT đường bộ các địa phương đã tiến hành tuần tra kiểm soát 3.767 lượt, kiểm tra, xử lý 6.455 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ; nộp Kho bạc Nhà nước 6 tỷ đồng.

Đồng thời, tạm giữ 583 phương tiện vi phạm và 869 giấy tờ các loại; tước 297 giấy phép lái xe. Lực lượng Cảnh sát đường thủy toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 76 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 61,6 triệu đồng”.

“Do ngày 14/2, là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ tết Mậu Tuất đã có gần 25 cuộc gọi và 15 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của UBAT giao thông Quốc gia về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách, chạy quá tốc độ cho phép.

Sau khi nhận được thông tin, UBAT giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh”, ông Thái cho biết.

create

BÙI THẾ ANH / Nguoiduatin.vn