• youtube
  • facebook

Nam Định: Sập giàn giáo công trình xây dựng, 1 người ch.ết, nhiều người bị th.ương

Vào khoảng 9h15 hôm nay (27/5), một vụ sập giàn giáo công trình đang thi công xây dựng siêu thị Hải Hậu thuộc xóm Xuân Lập, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định khiến cho ít nhất 1 người chết, nhiều người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra tai nạn, có một số người sống gần công trình đang xây dựng bất ngờ nghe thấy một tiếng động rất lớn. Mọi người liền chạy vội về phía công trình xây dựng thì phát hiện thấy giàn giáo của công trình này bị đổ sập có nhiều người đang mắc kẹt bên trong.

 

 

Hiện trường vụ sập giàn giáo.

Hiện trường vụ sập giàn giáo.

Là người chứng kiến sự việc, anh Phạm Yên (người dân địa phương) cho biết: “Tôi đang đi xe máy đến nhà một người bạn ở xóm Xuân Lập chơi, khi đi qua công trình xây dựng một toà nhà lớn nằm trên địa bàn thì thấy có nhiều người la hét cầu cứu thảm thiết”.

“Tôi thấy vậy liền chạy vào phía bên trong, lúc này trước mặt tôi là một cảnh tượng kinh hoàng. Có nhiều người nằm mắc kẹt bên dưới sàn bê tông bị sập, sắt thép và vật liệu xây dựng chèn lên người. Hiện, đã có 1 người chết, còn rất nhiều công nhân nằm bên dưới mà chưa đưa ra được. Tôi cùng những công nhân ở đó cố gắng phá mảng bê tông ra để đưa người đi cấp cứu”, anh Yên kể lại.

Người dân cố gắng đưa các nạn nhân ra bên ngoài.

Người dân cố gắng đưa các nạn nhân ra bên ngoài.

Tại hiện trường, một phần giàn giáo bê tông của cầu thang lên tầng 2 của công trình bị sập, sắt thép và vật liệu xây dựng cùng với máy móc nằm ngổn ngang, đè lên vài công nhân. Rất nhiều người dân hiếu kỳ đến hiện trường để theo dõi lực lượng chức năng cứu hộ.

Được biết, công trình đang xây dựng là siêu thị của một đại gia có tên là T. quê xã Hải Minh làm chủ đầu tư, có diện tích tầng trệt khoảng 1.000m2..

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an huyện Hải Hậu đã lập tức có mặt tại hiện trường để điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân. Đồng thời, điều động 2 xe cứu thương để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm Văn Oánh, Trưởng Công an huyện Hải Hậu cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ ra trực tiếp hiện trường xác minh sự việc. Hiện tại, chúng tôi mới nắm được thông tin 1 người được đưa đi cấp cứu và 1 người còn đang mắc kẹt bên trong giàn giáo bị sập. Nguyên nhân sự việc vẫn đang chờ điều tra, xác minh làm rõ".

create

Thế Anh - Công Đức - Diệu Nam / nguoiduatin.vn