• youtube
  • facebook

Mắng thầy giáo 'dậy sóng' ở Bạc Liêu, chồng thay vợ đến xin lỗi

Ngày 5/12, UBND, Phòng GD- ĐT thành phố Bạc Liêu cùng với Trường THCS Trần Huỳnh họp báo, yêu cầu cha mẹ học sinh xin lỗi công khai việc phát tán clip xúc phạm giáo viên, đã gây xôn xao dư luận cộng đồng mạng những ngày qua. Đây là hành động ứng xử với giáo viên rất đáng tiếc trên mạng xã hội.

Trường THCS Trần Huỳnh xảy ra vụ việc đáng tiếc cách hành xử với giáo viên

Hiệu trưởng Trường THCS Trần Huỳnh- ông Vưu Thanh Tùng cho biết, bà D. N. A đăng clip xúc phạm danh dự thầy giáo Hồ Văn Khánh là hành động sai trái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà trường, danh dự giáo viên. Hiệu trưởng Trường THCS Trần Huỳnh yêu cầu cha mẹ học sinh giải thích và xin lỗi để tránh ảnh hưởng đến thầy Hồ Văn Khánh và nhà trường.

Thầy Hồ Văn Khánh, giáo viên môn Địa lý rất buồn, sốc vì bị mẹ học sinh xúc phạm danh dự. Tuy nhiên, cộng đồng mạng xã hội cũng như đồng nghiệp, học trò đã nhìn nhận đúng, phản bác hành động của bà D. N. A. Thầy giáo Hồ Văn Khánh chỉ cần từ cha mẹ học sinh để “lấy lại danh dự cho bản thân và nhà trường”.

Ông N. Q. H- chồng bà D. N. A thay mặt vợ, gửi lời xin lỗi chân thành và mong thầy giáo Hồ Văn Khánh, Ban giám hiệu Trường THCS Trần Huỳnh cũng như toàn thể giáo viên, cha mẹ học sinh tha lỗi, bỏ qua vì hành động nóng vội, thiếu kiểm soát của bà A.

Phó Trưởng phòng GD- ĐT thành phố Bạc Liêu- ông Trần Bằng Phi cho rằng đây là vụ việc đáng tiếc. Phòng GD- ĐT họp với lãnh đạo UBND thành phố Bạc Liêu đã xác định bà D. N. A đã sai hoàn toàn, sẽ nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan để xử lý bà A vi phạm việc sử dụng mạng xã hội.

 

Trước đó, từ chiều ngày 3 đến 4/12, mạng xã hội Facebook có tên Anhngoc Duong đăng tải, lan truyền clip khoảng gần 4 phút với tiêu đề “Một thầy giáo biến chất ở Trường Trần Huỳnh, Bạc Liêu”. Nội dung clip chất vấn, tra hỏi, tranh cãi của mẹ học sinh thầy giáo Hồ Văn Khánh việc bỏ quên học bàn. Sau đó, học sinh dọn việc sinh lớp học, mang lên để trên bàn giáo viên và thầy Hồ Văn Khánh cho học sinh bỏ sọt rác.

Chiều 3/12, bà D. N. A đến trường tìm thầy Hồ Văn Khánh để đòi trả chiếc quần của con gái hoặc đền tiền với nhiều lời lẽ xúc phạm và quay clip đưa lên facebook. Tuy nhiên, sau khi bị dân mạng phản ứng gay gắt, phát tán số điện thoại cùng thông tin về nơi đang làm việc…Sau đó, bà D. T. A chủ động gỡ clip, tắt điện thoại và khóa trang Facebook cá nhân và xin lỗi.

Nội dung bà D. N. A xin lỗi trên facebook cá nhân: “Trước tiên cho tôi xin lỗi thầy giáo (Khánh), vì quá nóng giận tôi đã đăng đoạn clip có những lời lẽ xúc phạm thầy, mong thầy thứ lỗi cho tôi.

Xin lỗi tất cả anh chị em cộng đồng mạng trong mấy ngày qua đã dạy cho tôi một bài học sống nhớ đời.

“Cho tôi xin lỗi, cũng cầu xin anh chị em cộng đồng mạng đừng chửi tôi nữa và xin anh chị em gỡ đoạn clip xuống, thành thật cảm ơn.

Tôi rất biết lỗi của mình, xin lỗi, xin lỗi”.

Chồng bà D. N. A cho biết, vợ mình biết lỗi, hối hận và không dám đối mặt với thầy Võ Văn Khánh, Trường THCS Trần Huỳnh nên ông phải đi thay.

==

create

Nguyễn Tiến Hưng / Tiền Phong