• youtube
  • facebook

Hoảng hồn cách trị bệnh kỳ lạ: Giẫm đạp, cho bệnh nhân uống nước bùa... hết bệnh

Lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng 'vô công rồi nghề' đã tự biến mình thành thầy pháp cao tay, có khả năng trị bệnh, cứu nhân độ thế.

Với suy nghĩ "Có bệnh thì vái tứ phương", nhiều người đã tìm đến những cách trị bệnh kỳ lạ của các thầy pháp.

Niệm chú, uống nước bùa, giẫm đạp... mỗi ngày, có hàng chục bệnh nhân tìm đến thầy Tư Đại Càng ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long chữa bệnh. Thế nhưng, không biết rằng thầy Tư Đại Càng trước đây chỉ là một anh xe ôm.

Còn tại xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, nhiều người cho biết, bà Nguyễn Thị Bé Năm có khả năng đuổi tà, trừ ma. Trao đổi trực tiếp với phóng viên, bà phủ nhận hoàn toàn. Nhưng khi phóng viên gặp bà Năm trong vai trò bệnh nhân, chuyện lại hoàn toàn khác. Sau khi đốt nhang khấn ông Cóc lên, bà phán con bệnh đã bị ếm bùa, muốn gỡ phải tốn chi phí.

Trị bệnh phản khoa học. Thế nhưng, không ít người khi có vấn đề về tâm thần lại nghĩ ngay đến chuyện bị ma ám và tìm đến thầy pháp.

Tháng 8/2015, anh N.T.B (ở thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã tử vong sau khi bị thầy bùa bóp cổ bắt con ma đang nhập vào người. Thế nhưng, tình trạng mê tín, tin vào thầy bùa để chữa bệnh vẫn tiếp diễn. Con ma không thấy đâu, chỉ thấy hậu quả là những câu chuyện đau lòng.

create

PV Ban Thời sự / vtv.vn