• youtube
  • facebook

Hoa hậu chuyển giới đầu tiên quê An Giang hối hận về cuộc phẫu thuật ‘định mệnh‘?

Theo lời kể của Hoài Sa – hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam, sau cuộc phẫu thuật “định mệnh”, cô phải đối mặt với vết thương bị nhiễm trùng, phải liên tục tiêm kháng sinh đến vỡ ven.

Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam Hoài Sa.

Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam Hoài Sa.

Xuất hiện trong tập 1 của gameshow ca nhạc “Giọng hát Việt 2018”, Bùi Đinh Hoài Sa lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả với giọng hát ma mị, “chông chênh”, đầy cảm xúc, cũng như ngoại hình xinh đẹp, nữ tính.

Càng bất ngờ hơn khi Hoài Sa tiết lộ bản thân là người chuyển giới, và là hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam khi được trao vương miện vào năm 2015.

Mới đây, Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa đã tiết lộ về hành trình “tìm lại bản thân” đầy đau đớn, tủi hờn.

Giọng ca 27 tuổi chia sẻ, luôn ấp ủ giấc mơ phẫu thuật chuyển giới từ khi biết có tồn tại loại hình phẫu thuật này.

Giọng ca 27 tuổi chia sẻ, luôn ấp ủ giấc mơ phẫu thuật chuyển giới từ khi biết có tồn tại loại hình phẫu thuật này.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, ban đầu, cô chỉ tiêm hormone nữ để cơ thể mềm mại, nữ tính hơn. Đây cũng chính là giai đoạn cô được giới thiệu đi thi hoa hậu chuyển giới, và giành được vị trí cao nhất. Với chiến thắng này, cô gái đến từ An Giang được tài trợ phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt và nâng ngực.

Đến cuối năm 2016, khi tích cóp đủ tiền, cô thực hiện giấc mơ trở thành con gái thật sự với ca phẫu thuật bộ phận sinh dục.

 

 Để có được vẻ đẹp nữ tính như hiện tại, Hoài sa chịu đựng không ít đau đớn.

Để có được vẻ đẹp nữ tính như hiện tại, Hoài sa chịu đựng không ít đau đớn.


Tuy chạm tay được đến giấc mơ, ca phẫu thuật không hề suôn sẻ như Hoài Sa mong muốn. Theo Hoài Sa, lúc phẫu thuật cô không hề lo sợ, nhưng mệt mỏi thực sự phải kể đến giai đoạn hậu phẫu kéo dài suốt nửa tháng.

Thí sinh đội HLV Thu Phương tiết lộ, vết thương sau phẫu thuật của cô không lành nhanh, bị nhiễm trùng. Cô phải liên tục rửa vết thương, tiêm kháng sinh nhiều đến mức “tay chân không còn ven mà vào nữa”. “Có lần y tá ghim kim nhầm ven thì tay tôi bị sưng và nhức. Mỗi lần kháng sinh đi vào cơ thể, cảm giác buốt chịu không nổi. Tôi phải nghiến răng chịu đựng, rồi truyền giảm đau, nước biển, đủ hết”, Hoài Sa chia sẻ trên VietNamNet.

 

Sau giấc mơ chuyển giới, Hoài Sa bắt đầu theo đuổi giấc mơ ca sĩ.

Sau giấc mơ chuyển giới, Hoài Sa bắt đầu theo đuổi giấc mơ ca sĩ.


Vượt qua được nỗi đau về thể xác, Hoài Sa chính thức mang cơ thể gần như hoàn hảo như một cô gái bình thường. Tuy nhiên, cô phải làm việc rất nhiều để trả nợ cho các khoản chi phí phát sinh trong ca phẫu thuật từ tiền thuốc men đến tiền ăn uống hàng ngày…

Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam cho biết, nhiều khi nghĩ lại cô thấy quyết định của cô hơi vội vàng. “… Tôi muốn khuyên các bạn chuyển giới đừng gấp quá, cứ từ từ bởi sinh mạng của mình là quan trọng nhất. Nếu mà được quay lại, tôi nghĩ sẽ để dành nhiều tiền hơn để cuộc phẫu thuật của mình bớt đau đớn”, Hoài Sa chia sẻ.

create

Tú Oanh / tienphong.vn