• youtube
  • facebook

Cơn đau đẻ vật vã suốt 24 giờ khiến mẹ 9X ‘ám ảnh đến già‘

Minh Thúy đau như 'chết đi sống lại', có lúc nằm bò xuống sàn, không thể tự đứng mà phải nhờ người nhà xốc nách.

<iframe width="300" height="250" src="http://videofb.tintuc.vn/upload/video/baclieu/20180612/trai-nghiem-dau-de-24-tieng-khien-me-9x-so-den-gia-1528448078.mp4"></iframe>

Một ngày trước sinh nhật con gái, chị Minh Thúy ở Đà Nẵng được ôn lại trải nghiệm đau đẻ cách đây hai năm qua video được chia sẻ. Ngày 7/6/2016, bà mẹ 28 tuổi lần đầu vượt cạn trong tình trạng đau vật vã. Dù quyết tâm chịu đau gần 24 tiếng để đón con theo cách bình thường, chị Thúy vẫn phải bỏ cuộc và đề nghị được đẻ mổ.

Những cơn đau đẻ khiến chị Thúy không thể tự đứng vững. Chị vịn vào thành giường, bấu chặt tấm nệm và đôi lúc khụy xuống khiến người nhà phải xốc nách. Bà mẹ trẻ nhập viện lúc 6h khi xuất hiện những dấu hiệu chuyển dạ. Sau khi kiểm tra, bác sĩ thông báo cửa mình mới mở 1 cm, đến 9h cũng chỉ mở thêm 2 cm. Chị Thúy được khuyên đi lại nhiều, kích thích đầu ngực để cổ tử cung mở thêm. Đến 23h, bà mẹ trẻ được đưa lên bàn đẻ và cố sức rặn nhưng không thành. Chứng kiến con gái đau đớn nhiều giờ, mẹ chị Thúy đề nghị cho chị sinh mổ. Bé Yumi, con đầu lòng của chị Thúy, chào đời lúc 0h ngày 8/6/2016.

Rời bàn sinh, chị Thúy tiếp tục chịu đựng sự đau đớn từ vết khâu mổ. Chị không thể đi, nhoài người hay nghiêng mình cũng thấy đau. Ba ngày đầu sữa mẹ chưa về, Yumi được y tá cho uống sữa bột. Bà mẹ trẻ thấy may mắn vì con gái ít quấy khóc, bên chị luôn có ông xã và gia đình động viên.

Chị Minh Thúy mang bầu em bé thứ hai ngoài dự kiến. Trước đó chị có ý định đợi Yumi lớn hơn và bản thân quên đi nỗi ám ảnh đau đẻ mới tiếp tục có bé nữa. Những ngày sắp sinh, bà mẹ Đà Nẵng "lạnh gáy" nhớ lại trải nghiệm hai năm trước. Tuy nhiên ngắm con gái đáng yêu, tinh nghịch, chị lại động viên mình cố gắng trong lần vượt cạn sắp tới để hoàn thành "nhiệm vụ".

Chị Minh Thúy và con gái.

Chị Minh Thúy và con gái.

create

Lam Trà / ngoisao.net