• youtube
  • facebook

Chủ hãng nước đá miền Tây được cấp... 4 khẩu súng

Sáng 28/3, tại Tòa án nhân dân quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) xét xử Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) - chủ nhiều hãng nước đá đóng trên địa bàn TP.Cần Thơ và Hậu Giang. Trước đó người này có hành vi dùng súng dọa bắn nhân viên.

Theo cáo trạng, vào khoảng 10 giờ 20 ngày 4/11/2016, Nguyễn Hoàng Năm cầm theo một khẩu súng ngắn (có 5 viên đạn) đi xuống xưởng sản xuất nước đá của mình tìm chị Lê Thị Hằng (người làm công cho y) để đuổi ra khỏi cơ sở. Khi xuống tới nơi thấy chị Hằng đang đứng trong xưởng, ông Năm rút súng và nhắm thẳng về phía chị Hằng nói: “Tụi mày không đi tao bắn!”. Sau đó, ông Năm tiến sát lại chỗ chị Hằng đang đứng, kề nòng súng vào thái dương bên trái khiến nạn nhân hết sức hoảng loạn.

Lúc này, các anh chị: Huỳnh Phương Thảo, Nguyễn Hoàng Liệt, Võ Phương Thúy, Nguyễn Thị Hai (vợ Năm), Nguyễn Thị Anh Thư (con Năm) vào can ngăn, thu giữ súng. Sau đó, chị Hằng đến Công an phường Lê Bình trình báo sự việc.

Trong thời điểm đó, ông Năm tiếp tục đem 2 con dao từ nhà đi ra phòng trọ của chị Hằng để tìm nhưng không gặp được. Lúc này chị Thảo đứng gần đó nên can ngăn. Ông Năm cho rằng chị này bênh vực Hằng nên dùng một con dao ấn mạnh vào vùng cổ của Thảo. Sự việc sau đó được mọi người can ngăn.

Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chị Hằng đã dọn trọ chuyển đi nơi khác ở. Tại bản kết luận giám định số 127/C54B ngày 20-12-2016 của Phân viện Khoa học Hình sự tại TPHCM kết luận: Khẩu súng trên là công cụ hỗ trợ (súng ổ quay SĐN-E12), không phải là vũ khí quân dụng. Dùng khẩu súng ổ quay bắn vào người có khả năng gây thương tích và ảnh hưởng đến tính mạng.

Sau đó, ông Năm bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra hành vi “đe dọa giết người”.

Tại tòa, bị cáo Năm cho rằng việc sử dụng súng đe dọa do đuổi việc vợ chồng chị Hằng nhưng 2 người này không chịu đi. Sợ bị họ trả thù bằng cách bỏ độc vào nguồn nước sản xuất nước đá nên mới dẫn đến hành động trên.

Bị cáo Năm còn cho biết, ngành chức năng còn cấp cho công ty ông 4 khẩu súng bắn đạn cao su mà chính ông là chủ tịch hội đồng quản trị. Việc cấp súng để hỗ trợ cho doanh nghiệp. Dù được cấp súng nhưng ông không được đi tập huấn kỹ thuật. Việc sử dụng súng tại cơ sở diễn ra 3 năm nay và vợ chồng chị Hằng đều biết vì để lăn lóc.

Sau gần 2 giờ xét xử phiên tòa bị hoãn do bị cáo Năm khai trong quá trình bị tạm giam có bị ép cung, mớm cung...

Bị cáo Năm và khẩu súng dọa giết nhân viên.

Bị cáo Năm và khẩu súng dọa giết nhân viên.

create

Nguyễn Nhân / congan.com.vn