• youtube
  • facebook

BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại vào ngày mai

Bắt đầu từ 9h sáng ngày 30/11/2017, trạm BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại sau 3 tháng tạm dừng hoạt động.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy

Trạm thu phí BOT Cai Lậy

Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang cho biết, trạm thu giá BOT Cai Lậy đã hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý để chính thức thu phí trở lại vào 9h sáng 30/11/2017.

Cty này cũng cho hay sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch sẵn sàng phối hợp với nhà đầu tư để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc tại khu vực trạm BOT. 

Để thu phí lại, cuối tháng 9/2017, Bộ GTVT cùng với liên danh nhà đầu tư đã ký phụ lục hợp đồng. Theo đó, dự án giảm khoảng 30% với tất cả phương tiện. Cụ thể, mức thu giá qua trạm BOT Cai Lậy thấp nhất là 25.000 đồng/lượt (mức cũ là 35.000 đồng/lượt) cho xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn; cao nhất là 140.000 đồng/lượt (mức cũ là 180.000 đồng) cho xe tải từ 18 tấn trở lên, xe container trên 40 fit; vé tháng và vé quý thực hiện theo quy định trên cơ sở vé lượt.

Đại diện doanh nghiệp dự án cho biết, sau khi thực hiện giảm giá vé, mức thu giá của trạm BOT Cai Lậy tương tự với các trạm thu giá lân cận là trạm BOT tuyến tránh Sóc Trăng và tuyến tránh Bạc Liêu, thấp nhất trên QL1 hiện nay.

Ngoài ra, Bộ GTVT, dự án giảm với chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú tại khu vực xung quanh trạm thu giá. Cụ thể, các phương tiện loại 1 và loại 2 (không kinh doanh vận tải) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại 4 xã: Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được giảm tối đa 100% giá dịch vụ khi qua trạm; giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các 4 xã nói trên của huyện Cai Lậy (có kinh doanh vận tải) và xe buýt của hoạt động nội tỉnh Tiền Giang. 

Trước đó, ngày 1/8, trạm BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí nhưng đã “vấp” phải những phản ứng dữ dội từ các tài xế. Chủ các phương tiện đã sử dụng tiền lẻ và cho vào chai nhựa để trả phí, gây ùn tắc giao thông qua trạm. Trước những bức xúc của người dân, BOT Cai Lậy đã phải “xả” trạm và tạm dừng thu phí từ trung tuần tháng 8 cho đến nay.

Được biết, trước khi trạm BOT Cai Lậy thu giá trở lại, chính quyền và ngành chức năng huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đã tổ chức tuyên truyền, đối thoại với người dân, người điều khiển phương tiện giao thông trong vùng dự án tuyến tránh Cai Lậy, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của tuyến tránh là góp phần giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông trên QL1A.

create

BẢO AN / tienphong.vn