• youtube
  • facebook

BOT Bạc Liêu: Chỉ miễn giảm giá vé cho xe có giấy xác nhận

Để được giảm giá khi xe đi qua, các xe phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng. Cụ thể, đối với xe buýt phải có giấy xác nhận của Sở GT-VT tỉnh hoặc cơ quan cùng cấp có thẩm quyền...

Xe khi qua trạm thu phí BOT Bạc Liêu cần phải có giấy xác nhận mới được miễn giảm giá vé

Xe khi qua trạm thu phí BOT Bạc Liêu cần phải có giấy xác nhận mới được miễn giảm giá vé

Sau khi có văn bản gửi UBND tỉnh Bạc Liêu, Sở GT-VT, UBND huyện Vĩnh Lợi, UBND thị trấn Châu Hưng và UBND xã Châu Hưng A thông báo giảm giá vé dịch vụ sử dụng đường bộ phương tiện trên địa bàn thị trấn Châu Hưng và xã Châu Hưng A tại trạm BOT Bạc Liêu.

Tuy nhiên, để được giảm giá khi xe đi qua, các xe phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng. Cụ thể, đối với xe buýt phải có giấy xác nhận của Sở GT-VT tỉnh hoặc cơ quan cùng cấp có thẩm quyền về nội dung đăng ký kinh doanh vận tải công cộng.

Còn với phương tiện không đăng ký kinh doanh vận tải phải có giấy xác nhận của UBND huyện Vĩnh Lợi về nội dung đăng ký hộ khẩu thường trú (phù hợp với giấy đăng ký xe) thuộc các xã, thị trấn nêu trên và của Sở GT-VT tỉnh Bạc Liêu hoặc cơ quan cùng cấp có thẩm quyền về nội dung không đăng ký kinh doanh vận tải.

Tương tự, với các loại phương tiện khác phải có giấy xác nhận của UBND huyện Vĩnh Lợi về nội dung đăng ký hộ khẩu thường trú (phù hợp với giấy đăng ký xe) thuộc các xã, thị trấn nêu trên.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐTV Cty TNHH BOT Bạc Liêu cho biết, bắt đầu từ 0h ngày 10/1/2018, xe buýt thuộc thị trấn Châu Hưng, xã Châu Hưng A được giảm 100% giá vé. Còn các xe không đăng ký kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh giảm từ 20 - 40%.

Theo đó, giá vé qua trạm chỉ còn từ 15.000 - 84.000 đồng, tùy theo loại xe. Riêng các loại xe kinh doanh chỉ còn mức phí từ 20.000 - 112.000 đồng.

Mức giá tại trạm BOT Bạc Liêu ở thời điểm hiện tại

Mức giá tại trạm BOT Bạc Liêu ở thời điểm hiện tại


Cũng theo ông Phương, thực hiện Dự án BOT Bạc Liêu (xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi), chủ đầu tư không xây dựng tuyến tránh qua TP Bạc Liêu, mà chỉ nâng cấp cấp, mở rộng QL1A, dài hơn 9km, rộng 20,5m, vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng. Trạm thu phí BOT Bạc Liêu đi vào hoạt động từ ngày 30/12/2016, thời hạn thu phí hoàn vốn khoảng 15 năm.

Việc thực hiện giảm giá vé tại trạm thu phí BOT Bạc Liêu (Km 2171+200, thuộc huyện Vĩnh Lợi) là thực hiện theo công văn số 764/BGTVT-ĐTCT ngày 14/12/2017 của Bộ GT-VT, về việc giảm mức thu giá dịch vụ cho các phương tiện của hộ dân có hộ khẩu thường trú trong phạm vi lân cận Trạm thu giá Km 2171+200 trên QL1 qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

create

TRỌNG LINH / nongnghiep.vn