• youtube
  • facebook

Bến xe Miền Tây: Người chen chân mua vé, kẻ ngồi thất thểu chờ xe về quê

Ngày 27 Tết, lượng hành khách về quê ăn Tết tại các nhà ga, sân bay, bến xe… tiếp tục tăng đột biến. Tại Bến xe Miền Tây (TP.HCM), nhiều người vội vã xách hành lý chạy vào bến cho kịp giờ khởi hành, tình trạng chen lấn mua vé tại các quầy xuất hiện liên tục.

Ngày 12/2 (tức 27 Tết), hàng ngàn người ùn ùn kéo về Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TP.HCM) để về quê dịp Tết Nguyên Đán 2018.

Bến xe Miền Tây khách tăng đột biến những ngày giáp Tết.

Bến xe Miền Tây khách tăng đột biến những ngày giáp Tết.

Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Tây cho biết, dự tính trong 2 ngày cuối năm là ngày 28 và 29 Tết, lượng khách sẽ tăng đột biến với khoảng 64.000 lượt, số lượng này cao hơn so với dịp Tết năm 2017. 

Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Tây, vào chiều 10/2 (tức 25 Tết) trên quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang xảy ra tình trạng kẹt xe, khiến các phương tiện bị ùn ứ kéo dài, không thể đi đúng theo lộ trình, không kịp quay đầu nên dẫn đến tại Bến xe Miền Tây tình trạng ùn ứ khoảng 2 giờ. Sau đó, nhiều phương tiện được huy động tăng cường để phục vụ hành khách về quê ăn Tết. 

Nhiều tuyến xe được huy động tăng cường phục vụ người dân.

Nhiều tuyến xe được huy động tăng cường phục vụ người dân.

Để khác phục tình trạng trên, hiện Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã lên phương án phối hợp với Sở GTVT, CSGT các địa phương khác trên tuyến đường về các tỉnh miền Tây nhằm hạn chế tối đa tình trạng kẹt xe cũng như chuẩn bị các phương án nếu có xảy ra tình trạng tương tự. 

Sáng nay, tại Bến xe Miền Tây, quận Bình Tân, TP.HCM, lượng người tập trung rất đông tại các quầy mua vé, nơi hành khách ngồi chờ xe xuất bến… Các tỉnh Miền Tây được nhiều người dân mua vé về trong ngày như Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng…

Nhiều loại xe nối đuôi nhau "nhích từng chút một" tại cổng ra của bến, trên những xe này không còn chỗ trống. 

Người dân chen nhau mua vé về các tỉnh.

Người dân chen nhau mua vé về các tỉnh.

Nhiều người thất thểu ngồi chờ xe.

Nhiều người thất thểu ngồi chờ xe.

Bên cạnh đó, tại cổng vào lượng xe ồ ạt từ các tỉnh về để đón khách. Theo lãnh đạo Bến xe Miền Tây, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, các doanh nghiệp vận tải tại bến chuẩn bị 65.000 ghế so với dự báo lượng khách cao nhất là 64.000 lượt.

Hiện có 18 doanh nghiệp đã tăng cường khoảng 355 xe, tương đương 11.000 ghế để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ngoài ra, nếu xảy ra tình trạng kẹt xe, xe không kịp quay đầu, phía Bến xe Miền Tây đã chuẩn bị khoảng 40 xe buýt để giải toả những hành khách về quê dịp Tết.

Bên cạnh đó, khu vực Bến xe Miền Tây các tuyến đường xung quanh đang được nhiều lực lượng như CSGT, Thanh tra Sở GTVT, chính quyền địa phương... tham gia điều tiết giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

create

Minh Tuệ / thoidai.com.vn