• youtube
  • facebook

Bé gái trong thùng mì tôm và lời nhắn nhờ nuôi của người mẹ trước khi bỏ đi

Khi đi làm về, một người dân nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nên tiến đến kiểm tra thì phát hiện một bé gái khoảng 5 ngày tuổi nằm trong thùng mỳ tôm cùng lời nhắn nhờ nuôi của mẹ bé.

Ngày 10/11, ông Hoàng Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Yên (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn phát hiện một cháu bé khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ rơi và giao cho một gia đình trên địa bàn nuôi dưỡng.

Vào hồi 18h20 ngày 31/10, chị Lê Thị Hiền (SN 1975, trú ở xóm 13B, xã Nghĩa Yên) đi làm về, khi ngang qua khu vực bể nước thuộc địa bàn làng Nhâm thì bất ngờ nghe tiếng trẻ con khóc.

Cháu bé bị bỏ rơi trong đêm (Ảnh: Minh Thái)

Cháu bé bị bỏ rơi trong đêm (Ảnh: Minh Thái)

 

Lại gần kiểm tra, chị thấy một cháu bé được đặt gọn trong thùng mì tôm và một mảnh giấy ghi nội dung "Cháu sinh ngày 27/10, tôi là mẹ của cháu không thể nuôi dưỡng cháu được, bà con ai nhặt được nuôi cháu hộ. Cảm ơn nhiều".

Sau khi đưa cháu bé về nhà, bà Hiền đã trình báo sự việc cho UBND xã. Bé gái bị bỏ rơi có trọng lượng 3,2 kg, mới sinh khoảng 5 ngày tuổi, khỏe mạnh.

Hiện chính quyền xã thông báo cho người thân cháu bé đến nhận, nếu sau thời gian quy định không có ai thì sẽ tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

create

Văn Nguyễn / thoidai.com.vn