• youtube
  • facebook

Bạc Liêu sẽ tiếp tục thực hiện sáp nhập một số sở ngành

Sau khi một số tỉnh, thành sáp nhập một số sở ngành với nhau, Bộ Nội vụ đã có công văn đề nghị các tỉnh, thành tạm dừng việc sắp xếp các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết tỉnh đã sáp nhập một số sở nên sẽ tiếp tục thực hiện đối với sở mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin Báo chí việc sáp nhâp tại buổi họp báo quý 4/2018

Theo đó, tại buổi họp báo quý 4/2018, nói về việc sáp nhập một số sở, ngành cấp tỉnh, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh đã ban hành các quyết định thành lập các sở mới, bổ nhiệm các chức vụ,…

Theo ông Trung, hiện tại tỉnh đang cho các sở làm các vấn đề liên quan đến tài chính, ngân sách, tài sản… “Sở Tài chính cơ bản cũng đã làm xong vấn đề này. Dự kiến ngày 1/1/2019 các sở mới sẽ chính thức hoat động”.

“Sau khi nhận được Công văn dừng sáp nhập của Bộ Nội vụ phát ra thì Bạc Liêu đã làm các thủ tục sáp nhập rồi. Do đó, Bạc Liêu sẽ có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ để tiếp tục thực hiện các sở mới này. Khi nào có Nghị định mới khác đi so với Bạc Liêu đang làm thì tỉnh sẽ chấp hành để phù hợp với quy định mới”, ông Trung thông tin.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cho rằng, việc sáp nhập sở, ngành nói trên, tỉnh làm trên cơ sở dự thảo Nghị định của Chính phủ như bao nhiêu sở giữ nguyên, bao nhiêu sở sáp nhập,... Ngoài ra, Bộ Chính trị cũng đã thông tin chính thức là những nơi nào có đủ điều kiện thì cứ tiến hành.

Theo ông Dương Thành Trung, hiện nay có thể Bộ Nội vụ đang có khó khăn vì mỗi tỉnh có cách làm khác nhau.

“Ví dụ như Sở Khoa học và Công nghệ ở một số nơi một bộ phận nhập chỗ này, một bộ phận nhập chỗ kia. Trong khi đó, Bạc Liêu tập trung nhập luôn với Sở Giáo dục, tôi nghĩ rằng chính vì cái khó này mới phải dừng lại chờ Nghị định chính thức của Chính phủ”, ông Trung nhận định.

Trước đó, như Báo NNVN vào tháng 11/2018, HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa 9 đã tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) để xem xét thông qua việc sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh.

Theo đó, các đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu thống nhất sáp nhập Sở VH-TT&DL với Sở TTTT, thành lập Sở VH-TT-TT&DL; sáp nhập Sở GD-ĐT với Sở KK-CN, thành lập Sở GD-KH&CN; kết thúc hoạt động của Sở Ngoại vụ và chuyển chức năng đối ngoại về Văn phòng UBND tỉnh;….

Được biết, Bạc Liêu là một trong những tỉnh đầu tiên ở khu vực ĐBSCL thực hiện sáp nhập sở, ngành.

create

TRỌNG LINH / Nông Nghiệp