• youtube
  • facebook

Bạc Liêu: Quyết liệt giải quyết những chỉ tiêu chưa đạt, đạt thấp

Sáng ngày 4/12, tỉnh Bạc Liêu tổ chức khai mạc kỳ họp HĐND khóa 9, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kiến kỳ họp thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 7/12/2018.

Kỳ họp HĐND tỉnh Bạc Liêu lần thứ 9

Năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả khả quan, có 19/20 chỉ tiêu đạt và vượt; tăng tưởng kinh tế đạt 8,36%, cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh còn 4,53%…

Nói về một số khó khăn trong nhiệm kỳ qua, bà Lê Thị Ái Nam, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu cho biết, còn một chỉ tiêu chưa đạt là chỉ tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với việc xuất khẩu gạo đạt thấp; hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu ngày càng tinh vi; tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là môi trường nước phục vụ cho nuôi trồng thủy sản chậm được khắc phục…Những vấn đề này đặt ra cho kỳ họp cần phải xem xét tìm ra nguyên nhân để rút kinh ngiệm và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới được tốt hơn”.

Người đứng đầu HĐND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt nhiệm vụ người đại biểu dân cử theo luật định; tích cực tham gia chất vấn những vấn đề bức xúc đang đặt ra, những ý kiến kiến nghị cử tri chính đáng và nhân dân nhiều lần chưa được quan tâm hoặc giải quyết chậm.

Nói về việc kỳ họp này sẽ lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu, bà Lê Thị Ái Nam nhấn mạnh: “Trên cơ sở lắng nghe ý kiến của cử tri từ thực tiễn theo dõi giám sát của mình, mỗi đại biểu HĐND tỉnh phải thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo việc lấy phiếu tín nhiệm trên tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm và đúng các quy định của pháp luật”.

create

Quốc Trung / Đại Đoàn Kết