• youtube
  • facebook

Bạc Liêu: Bảo đảm TTATGT Tết Dương lịch, Tết Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018

Ngày 22/12, ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa có kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 trên địa bàn.

Theo đó, ban ATGT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các sở, ban ngành và ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cần tập trung chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ các giải pháp trọng tâm nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau Tết, giảm TNGT và ùn tắc giao thông, nhằm tạo tiền đề thực hiện hiệu quả hoạt động bảo đảm trật tự ATGT năm 2018.

Cụ thể, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT; tuyên truyền thực hiện các biện pháp hạn chế TNGT từ xe mô tô, xe máy; tăng cường tuyên truyền về tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; huy động tối đa các loại phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Cơ quan này cũng yêu cầu tăng cường lực lượng CSGT, CSTT, TTGT tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT; bố trí ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực phức tạp có nguy cơ ùn tắc cao.

Chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông; hoàn trả mặt đường để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đi lại trong dịp Tết; tổ chức, phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm có lưu lượng phương tiện lớn như: tuyến QL1, đặc biệt là tuyến đường Cao Văn Lầu;…

Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT (Ảnh: G.M).

Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT (Ảnh: G.M).

Về giao thông đường thủy, tăng cường quản lý ATGT đường thủy tại các bến tàu khách, bến đò ngang, các điểm du lịch, lễ hội; kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến đò trái phép, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, thiếu dụng cụ cứu sinh.

Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu giao Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương huy động các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm theo chuyên đề, đặc biệt là người điều khiển phương tiện trong tình trạng say rượu, bia; tăng cường kiểm tra ATGT đường thủy, điều kiện hoạt động của các bến khách ngang sông.

Sở GTVT phối hợp với lực lượng CSGT có biện pháp ngăn chặn, kiên quyết xử lý các trường hợp vận tải khách chở quá số người quy định ngay từ các thời điểm đón, trả khách và trong suốt quá trình vận chuyển;... Chỉ đạo lực lượng TTGT tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng, lề đường; vi phạm về hoạt động vận tải như: chở hàng hóa, chở quá số người và tải trọng quy định, tăng giá vé và cước vận tải trái quy định.

Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức trực 24/24 để chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo trật tự ATGT trong 2 đợt cao điểm: Đợt 1: Tết Dương lịch (từ 30/12/2017 - 01/01/2018) và đợt 2: Tết Nguyên đán Mậu Tuất (từ 14/2 - 20/2/2018).

create

Việt Tâm / nguoiduatin.vn