• youtube
  • facebook

Bà Park - vợ HLV Park Hang-seo: Người phụ nữ thầm lặng đứng sau thành công của U23 Việt Nam

HLV Park Hang-seo muốn tặng chiến thắng của Việt Nam cho vợ con và mẹ già 97 tuổi ở quê nhà.

HLV Park Hang-seo từng tiết lộ với báo chí Hàn Quốc, ông đã hỏi ý kiến của bà Park trước khi nhận lời sang Việt Nam làm việc. Ông sợ rằng việc chuyển đến làm một đất nước xa xôi sẽ ảnh hưởng nhiều đến gia đình. Vì vậy, việc nhận lời hay không còn phụ thuộc vào ý kiến của vợ.

Rất may mắn với đội tuyển Việt Nam khi bà Park nhanh chóng đồng ý, động viên chồng đến đây làm việc. Bà hiểu rằng, người ‘đầu ấp tay gối' với mình dù đã 60 những vẫn có niềm đam mê với bóng đá. Nếu không theo đuổi tình yêu với trái bóng, có lẽ ông không còn là ông nữa.

Khu ở nhà chuyên gia nằm sát với sân tập trong khuôn viên trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

Khu ở nhà chuyên gia nằm sát với sân tập trong khuôn viên trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

Khi ông Park Hang-seo sang Việt Nam làm việc, bà Park cũng sang ở cùng ông. Vợ chồng ông được VFF sắp xếp ở tại khu nhà chuyên gia. VFF cũng không yêu cầu thầy Park phải ở khách sạn với học trò mà có thể ở nhà với vợ.

Nhưng vì sự chuyên nghiệp, vì muốn hiểu các học trò nhiều hơn, ông đã chuyển vào ở khách sạn với các cầu thủ Việt Nam. Bà Park thường lẻ bóng một mình, tìm kiếm niềm vui bằng những người bạn mới.

Bà Park thường nhìn ông huấn luyện cho các cầu thủ từ cửa sổ.

Bà Park thường nhìn ông huấn luyện cho các cầu thủ từ cửa sổ.

Còn người con của thầy Park thì ngóng trông mãi bố đi công tác chưa thấy về. Nhưng có lẽ, cậu cũng sẽ thông cảm và hiểu cho công việc mà bố mình đang làm.

Sau chiến thắng lịch sử của Việt Nam ở trận tứ kết trước U23 Iraq, HLV Park Hang-seo ngậm ngùi nhắc đến gia đình: ‘Tôi nhớ vợ và các con của mình. Tôi nhớ mẹ già của tôi năm nay đã 97 tuổi và đang ở quê. Tôi sẽ dành hành trình kỳ diệu này như món quà quý giá để tặng cho gia đình khi gặp lại họ'.

Ông Park Hang-seo là người rất tình cảm, nỗi nhớ vợ, nhớ con, nhớ mẹ luôn thường trực trong trái tim của HLV người Hàn Quốc này.

Chiến thắng của U23 Việt Nam có phần không nhỏ nhờ vào bà Park.

Chiến thắng của U23 Việt Nam có phần không nhỏ nhờ vào bà Park.

Có lẽ, mỗi khi đội tuyển mà ông Park hướng dẫn giành chiến thắng là một lần tâm tư bà Park trào dâng. Nhưng sâu thẳm trong lòng, chắc chắn rằng bà đang ở đằng sau dõi theo màn hình ti vi, nhìn từng cử chỉ ánh mắt, hành động đáng yêu của người chồng mình.

Người phụ nữ ấy cũng hi vọng Việt Nam sẽ giành chiến thắng, ông sẽ trở về trong niềm vinh quang. Bà sẽ được gặp ông với niềm hạnh phúc, niềm tự hào mãnh liệt. Chính điều này sẽ làm nguôi ngoai nỗi nhớ của bà dành cho ông, nguôi ngoai những ngày tháng xa cách bấy lâu.

Chiến thắng mà U23 Việt Nam có được chính là nhờ sự tận tình, hết lòng với học trò của thầy Park Hang-seo, nhưng cũng là nhờ sự hi sinh cao cả của người phụ nữ thầm lặng này. Một lần nữa, dân tộc Việt Nam gửi lời biết ơn sâu sắc đến bà bằng cả tình thương yêu, niềm hãnh diện nhất.

create

Vũ Linh / baodatviet.vn