• youtube
  • facebook

Hôm nay, nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, học sinh có được phép nghỉ học?

Nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, các bé mầm non, học sinh tiểu học được phép nghỉ học, nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống học sinh Trung học cơ sở được phép nghỉ học.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại; phụ huynh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết trên VTV1 vào khoảng 6 giờ 15 phút hàng ngày.

Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn…đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. Đối với những trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ suất ăn và thực phẩm sạch sẽ, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng, chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Phụ huynh cần chú ý giữ ấm cho trẻ khi di chuyển ngoài đường

Phụ huynh cần chú ý giữ ấm cho trẻ khi di chuyển ngoài đường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng 9/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Bắc. Các tỉnh Bắc và

Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ 9/1 đến ngày 14/1, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 9-11 độ, các tỉnh vùng núi từ 6-9 độ, vùng núi cao dưới 3 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 - 13 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 13 - 16.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội sáng có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 - 12 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế Nhiều mây, có mưa, phía Nam có mưa nơi mưa vừa, mưa to và dông; riêng phía Bắc đêm có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét; phía bắc rét đậm. Độ ẩm 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 - 13 độ C, phía Nam 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 14 - 17 độ C, phía Nam có nơi 17 - 20 độ C.

Tuy nhiên, hôm nay 9/1, hiện không có thông báo nghỉ học, các phụ huynh vẫn cho con em đi học đầy đủ nhưng cần chú ý giữ ấm cho trẻ khi di chuyển ngoài đường.

Trong thời gian rét đậm, rét hại, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm và không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trong thời gian học sinh nghỉ rét, các nhà trường có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà. Trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ẩm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về.
Trong những ngày rét đậm, căn cứ thời tiết mỗi vùng, các Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

create

Thảo Nhi / thethaovanhoa.vn