• youtube
  • facebook

Bạc Liêu: Cảm động chuyện cậu học trò mồ côi giàu nghị lực

Mới 10 tuổi đầu nhưng Nguyễn Vũ Khanh (học sinh lớp 4/3, Trường tiểu học Trần Quốc Toản, phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu) đã mồ côi cha mẹ. Dù hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng suốt 4 năm liền Khanh luôn đạt thành tích cao trong học tập.

Em Nguyễn Vũ Khanh. Ảnh: T.Q­­­

Em Nguyễn Vũ Khanh. Ảnh: T.Q­­­

Mẹ của Nguyễn Vũ Khanh qua đời khi em mới 4 tháng tuổi. Bốn năm sau đó, Khanh lại chứng kiến người cha và bà ngoại lần lượt ra đi. Thân côi cút khi tuổi đời còn nhỏ dại, những tháng ngày tiếp theo em sống nhờ vào sự bảo bọc, chăm sóc của người chú.

Chú của Khanh làm ngư phủ, gia cảnh rất khó khăn. Những tháng biển động, không đi ghe được thì chú đi làm thuê, đồng tiền kiếm được không đủ trang trải nên thường thiếu trước hụt sau. Dù còn nhỏ tuổi nhưng Khanh đã sớm có ý thức về hoàn cảnh, vì vậy, sau giờ tan học, em tranh thủ học bài rồi phụ thím trông hai đứa em, rửa chén, giúp việc nhà.

Thiếu vắng tình thương của cha mẹ quá sớm nên Khanh rất khao khát hơi ấm tình thân. Song, em đã nén nhớ thương, sống lạc quan, chăm chỉ học hành để không phụ công lao nuôi dưỡng của chú. 

Thương cảm hoàn cảnh của Khanh, nên khi nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào từ các tổ chức, mạnh thường quân, Đoàn phường Nhà Mát luôn ưu ái dành cho em. Nhà trường, thầy cô Trường tiểu học Trần Quốc Toản cũng luôn tạo mọi điều kiện như miễn giảm học phí, học phụ đạo, hỗ trợ sách vở, quần áo… giúp em có điều kiện học tập.

Chia tay cậu học trò nghèo mồ côi học giỏi, chúng tôi cứ nhớ mãi ánh mắt buồn và gương mặt hiền hậu của Khanh. Hy vọng sẽ có cá nhân hoặc tổ chức giúp đỡ em, tạo điều kiện cho em tiếp tục đến trường, và trở thành người hữu dụng trong tương lai.

create

Thùy Lâm / baobaclieu.vn

Miền Tây: Ngưỡng mộ nam sinh lớp 10 đạt 10 phẩy

Miền Tây: Ngưỡng mộ nam sinh lớp 10 đạt 10 phẩy

timer04/06/2018

Tại buổi lễ Tổng kết năm học 2017-2018 của trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), nhiều đại biểu tham dự và trên 1.600 học sinh rất bất ngờ và ngưỡng mộ trước thành tích học tập “khủng” của một nam sinh lớp 10 khi em đạt điểm trung bình cả năm cho các môn học là 10,0…Đó là em Châu Quốc Tài.

Nếu bằng cấp không giúp có việc làm, sinh viên Việt Nam có thể kiện trường đại học?

Nếu bằng cấp không giúp có việc làm, sinh viên Việt Nam có thể kiện trường đại học?

timer20/03/2018

Theo Luật sư Nguyễn Tri Đức, việc sinh viên kiện trường đại học là chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam, nhưng thực tế sinh viên vẫn có quyền khởi kiện trong một số trường hợp.

Những con số báo động về tình dục trong học đường ở Việt Nam hiện nay

Những con số báo động về tình dục trong học đường ở Việt Nam hiện nay

timer14/03/2018

Theo một nghiên cứu mới đây, có tới 10% học sinh đã từng quan hệ tình dục dù mới học lớp 9, con số này tăng lên 39% khi học hết lớp 12. Đặc biệt, 10% học sinh THPT báo cáo đã từng quan hệ với từ 3 người trở lên.

Nỗi đau về câu chuyện cô giáo miền Tây quỳ xin lỗi phụ huynh và bài thơ nhói lòng

Nỗi đau về câu chuyện cô giáo miền Tây quỳ xin lỗi phụ huynh và bài thơ nhói lòng

timer07/03/2018

'Học trò quỳ, chuyện xưa nay không hiếm/ Nhưng làm sao lại có chuyện ngược đời/ Bắt cô giáo phải quỳ rồi trách phạt'.