• youtube
  • facebook

Nàng dâu mới may mắn nhất vịnh Bắc Bộ khi được mẹ chồng đích thân dắt đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Mẹ chồng cất chiếc nhẫn vàng 5 phân vào túi sau đó dúi vào tay tôi 2 chiếc còn lại và nói...

Tôi và chồng lấy nhau đến nay cũng được hơn 5 tháng, chồng tôi là trai tỉnh lẻ lên thành phố làm việc còn nhà tôi ở một tỉnh gần đó. Chúng tôi quen nhau được hơn 1 năm thì tiến tới hôn nhân. Gia đình chồng tôi cũng không thuộc loại khá giả nhưng được cái gia giáo và chồng tôi cũng là người hiền lành, lương thiện.

Lấy nhau chưa được nửa năm nhưng tôi cảm thấy khá hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình. Tuy chỉ có một điều khiến tôi vẫn canh cánh trong lòng, đó chính là tuổi của tôi và mẹ chồng khá là xung khắc với nhau nên tôi vẫn thường cảm thấy ái ngại với mẹ. Không phải do tôi không thích mẹ chồng, chỉ là tôi sợ hai mẹ con không hợp tuổi mà ở cạnh nhau nhiều sẽ gây ra cãi vã. Dường như mẹ chồng hiểu được điều đó nên cũng rất ít khi hai mẹ con trò chuyện hay tâm sự với nhau...

Thế nhưng vừa mới sáng nay thôi tôi đã thực sự cảm thấy xúc động và ấm áp với hành động của mẹ chồng.

Tôi đã thực sự cảm thấy xúc động và ấm áp với hành động của mẹ chồng (Ảnh minh họa - Nguồn internet)

Chả là sáng nay lúc đang trên đường đi làm về thì nhận được cuộc gọi của mẹ chồng nhờ chở mẹ đi mua vàng ngày vía Thần Tài. Nghĩ bụng chắc cũng chỉ chở mẹ đến mua vàng rồi về, mình cũng không có ý định mua vàng ngày Thần Tài vì tháng này hai vợ chồng cũng “kẹt”.

Hai mẹ con vào tiệm vàng chọn tới chọn lui cuối cùng mẹ chồng tôi quyết định lấy 3 chiếc nhẫn, 1 chiếc 5 phân và hai chiếc còn lại mỗi chiếc 1 chỉ. Đang nghĩ trong đầu rằng sao mẹ mua nhiều vàng thế làm gì thì hành động của mẹ chồng đã làm tôi vô cùng bất ngờ.

Bà cất chiếc nhẫn vàng 5 phân vào túi sau đó dúi vào tay tôi 2 chiếc còn lại và nói: “Mẹ già rồi lấy một chiếc để lấy may còn con giữ hai chiếc còn lại đi, sau này lúc nào vàng được giá thì bán ra lấy tiền mà dùng. Mẹ cũng không có nhiều tiền, số tiền này là mẹ tiết kiệm được, mong sao may mắn sẽ đến với vợ chồng con”.

Mẹ chồng cất chiếc nhẫn vàng 5 phân vào túi sau đó dúi vào tay tôi 2 chiếc còn lại (Ảnh minh họa - Nguồn internet)

Lúc đầy tôi cảm thấy khá bối rối và có ý từ chối nhưng mẹ chồng cứ bảo nhận cho mẹ vui nên tôi chỉ biết cúi mặt cảm ơn mẹ. Từ trước tới nay tôi cứ nghĩ mẹ chồng là người lạnh lùng nhưng chắc là tôi đã nhầm, thực sự mẹ chồng tôi rất tâm lý và sống tình cảm.

Về đến nhà tôi đã chạy ngay vào phòng khoe với chồng, chồng chỉ cười và bảo mong tôi và mẹ luôn yêu thương, thấu hiểu cho nhau. Giờ đây tôi thật sự cảm thấy khoảng cách giữa tôi với mẹ chồng đã tan biến, tôi tự hứa với bản thân rằng sau này sẽ đối xử tốt với mẹ chồng và cả gia đình chồng, tôi cảm thấy lựa chọn của tôi thực sự đúng đắn.

 

create

Thúy Hà / Tin nhanh Online