• youtube
  • facebook

Bùa “thi gì cũng đỗ” hay bói “kiểu gì cũng mất tiền”

Bùa “thi gì cũng đỗ” được bán giá 360.000 đồng/lá nhưng tiền nào của nấy, nếu muốn “chắc cú” ở mọi cuộc thi, học sinh, sinh viên phải mua lá bùa trị giá 3,5 triệu đồng.

Đó là nội dung một phóng sự được phát sóng trong chương trình Toàn cảnh 24h của VTV mới đây. Trong căn phòng trọ rộng chỉ khoảng 15m2 với đầy đủ dụng cụ hành nghề thầy bói, người phụ nữ tên Phượng ra giá mua bùa 360.000 đồng kèm theo cam kết: “Thi gì cũng đỗ".

Nhưng vì “tiền nào của nấy”, lá bùa này chỉ “hiệu nghiệm” trong một tuần. Những người thi mãi không đỗ theo lời bà Phượng phải mua bùa, làm lễ với chi phí lên đến 3,5 triệu đồng/lần. Ngoài những lời dụ dỗ đường mật, bà Phượng còn “cảnh báo”: Nếu đã hứa quay trở lại mua bùa mà không thực hiện sẽ bị xui xẻo đến suốt đời.

Những lá bùa được

Những lá bùa được quảng cáo là thi gì cũng đỗ. Ảnh cắt từ clip.

Trong lá bùa, bà Phượng ghi đầy đủ tên học sinh, trường, lớp, cuộc thi rồi sau đó đốt nhang, niệm thần chú. Bà giải thích rằng khi niệm thần chú, thần linh sẽ nhập, điểm sẽ cao lên mà không ai có thể biết lý do?!

Chưa rõ trong lúc chấm thi, các giám thị, thầy cô có bị hoa mắt nên chấm điểm cao cho học trò như lời quảng cáo của bà Phượng hay không. Nhưng có một điều chắc chắn, những người bỏ tiền ra mua bùa đã tự nguyện “làm giàu” cho thầy bói.

Được biết, mỗi ngày, bà Phượng có thể kiếm được từ 7 đến 10 triệu đồng nhờ việc bán bùa – Số tiền tương đương với cả tháng lương của nhiều người, đồng thời cho thấy lượng học sinh, sinh viên mong muốn thi đỗ bằng cách này không hề nhỏ.

Ai đó từng nói mê tín dị đoan bắt nguồn từ nỗi sợ hãi nằm bên trong mỗi con người. Bao đôi lứa chia lìa, tổ ấm tiêu tan, tán gia bại sản cũng chỉ vì tin lời thầy bói.

Nhưng thật khó hiểu khi một lực lượng được coi là trí thức tương lai, được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước lại mù quáng tin vào những điều hết sức, vô lý và phản khoa học như vậy!

create

Phan Giang / nguoiduatin.vn