• youtube
  • facebook

Clip: Độc đáo bánh lá mít nước cốt dừa miền Tây, đã nếm là chẳng thể quên...

Mít là một loại trái cây thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng lá mít cũng là một nguyên liệu có thể tạo nên những món ăn ngon. Đối với những người miền Tây, bánh lá mít là một thức quà rất quen thuộc với các nguyên liệu sẵn có cùng cách làm khá đơn giản.

Theo cô Bảy chuyên làm bánh dân gian, bột làm bánh phải là gạo lẫn với cốm, rồi xay mới thơm, không có mùi chua hăng hăng như bột bán sẵn ở ngoài chợ.

lá mít dùng để làm bánh (ảnh cắt từ clip)

Bột gạo lẫn cốm cho hương vị thơm ngon (ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên bí quyết lại nằm ở công thức: 1kg bột, 1 lon nếp và 1 chén cơm nguội, có như vậy bánh hấp xong mới mềm, dẻo, để lâu không bị cứng lại.

Công thức làm bánh đơn giản (ảnh cắt từ clip)

Bánh lá mít trước khi cho vào nồi hấp (ảnh cắt từ clip)

Bánh lá mít khi hấp chín (ảnh cắt từ clip)

Hành lá làm cho nước cốt dừa có mùi thơm khó tả, đã ăn thì khó mà quên.

Cho hành lá vào nước cốt dừa có vị thơm khó tả (ảnh cắt từ Clip)

Bánh lá mít ăn với nước cốt dừa ngon tuyệt vời (ảnh cắt từ Clip)

Để xem toàn bộ quy trình làm bánh lá mít, các bạn xem clip dưới đây: ( Nguồn TINTUCVTV24)

 

 

 

 

 

create

Ngọc Giang (Ghi lại từ VTV) / Tin Nhanh Online